Suzuki wagon club đến với Hoàng Su Phì - Bắc Hà

Theo thông lệ thường niên, cứ mỗi độ cuối năm Wgc lại tổ chức chuyến đi trước dịp SN chi hội. Năm nay chúng ta Thăm di sản ruộng bậc thang Hoàng su phì (Hà giang) và Bắc Hà (Lào cai)

Chuyến đi dc tổ chức 3 ngày 2 đêm (6-8/10/2017) 
NGÀY 01 (Thứ 6 ngày 6/10/2017): HÀ NỘI- TÂN QUANG – HOÀNG SU PHÌ (Ăn trưa, tối) ~ 300km
Buổi sáng: 4h00 khởi hành đi Hoàng Su Phì – Hà Giang
Trên đường đi đoàn sẽ nghỉ chân dùng bữa sáng tại tp Tuyên quang, sau khi dùng bữa sáng xong xe tiếp tục theo QL 2c đưa chúng ta về mảnh đất Hoàng Su phì
Buổi trưa: đến Hoàng su phì nhận phòng, dùng bữa trưa tại đây, thưởng thức những món đặc sản do chính tay dân địa phương chế biến.
Buổi chiều: Đoàn thăm Danh thắng ruộng bậc thang Hoàng Su Phì nằm trên địa bàn 6 xã Bản Luốc, Sán Sả Hồ, Bản Phùng, Hồ Thầu, Nậm Ty và Thông Nguyên. Ruộng bậc thang ở đây được đánh giá vào loại đẹp nhất Việt Nam với lịch sử hàng trăm năm khai hoang của bao thế hệ người La Chí, Dao, Nùng. Bà con đã đổ nhiều mồ hôi, xương máu để đổi lấy những thửa ruộng kỳ vĩ uốn lượn theo từng thế núi, thế sông. (Bản Luốc và bản Phùng tập trung đông nhất)
Buổi tối: Đoàn về đến Thị Trấn Vinh Quang nghỉ ngơi, dùng bữa tối, thưởng thức những đặc sản của núi rừng Đông Bắc tại nhà hàng, tự do thăm quan ca hát vui chơi tại thị trấn.
[​IMG]

NGÀY 02 (Thứ 7 ngày 7/10/2017): TT VINH QUANG – THÁC TIÊN – TT XÍ MẦN – BẮC HÀ (Ăn sáng, trưa, tối) ~110km
Buổi sáng: Đoàn thức dậy vệ sinh cá nhân chuẩn bị đồ đạc, trả phòng khách sạn.
Sau khi dùng bữa sáng xong, đoàn di chuyển đến Thác Tiên đèo gió. Để đến thác Tiên – một trong những danh thắng bậc nhất huyện Xín Mần, Hà Giang, chúng ta vượt qua khoảng 17 km từ trung tâm thị trấn Cốc Pài. Thác nằm giữa rừng nguyên sinh Đèo Gió thuộc địa phận xã Nấm Dẩn, nên sau khoảng chục cây số đổ đèo leo dốc là bạn đã được hòa mình vào một thế giới thiên nhiên thuần khiết với thảm thực vật nguyên sơ quý hiếm. Sau khi thăm quan xong xe sẽ về thị trấn Xí mần
[​IMG]
Buổi trưa: Đoàn nghỉ ngơi dùng bữa trưa tại thị trấn Xí Mần
Buổi chiều: tiếp tục hành trình đưa đoàn về tới thị trấn Bắc Hà trên đường đến thi trấn đoàn sẽ ghé thăm Dinh Thự Hoàng A Tưởng gần 100 năm tồn tại với thời gian, ngôi nhà phủ rêu phong vẫn uy nghi nổi bật giữa thị trấn. Ánh nắng rực rỡ xiên qua những ô cửa, hành lang, những lỗ châu mai nhưng căn phòng vẫn mang màu sắc ảm đạm, âm u. Dinh Hoàng A Tưởng ngày nay được quét vôi lại màu vàng rực rỡ và sửa sang khiến cả dinh thự mất đi màu sắc rêu phong thâm trầm. Sau đó đoàn di chuyển về khách sạn nhận phòng nghỉ ngơi.
Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối, thưởng thức những món ăn đặc sản tại thị trấn Bắc Hà xinh đẹp. Tự do thăm quan chợ đêm vào buổi tối trải nghiệm các dịch vụ bản địa….
[​IMG]
NGÀY 03 (chủ nhật ngày 8/10/2017): BẮC HÀ – CHỢ PHIÊN – LỬ THẦN – BẮC HÀ – HÀNỘI (Ăn sáng, trưa) ~300 km
Buổi sáng: Đoàn thức dậy sớm đi phiên chợ nổi tiếng của Bắc Hà, đây là chợ vùng cao lớn nhất Lào Cai, tụ tập nhiều thương lái ở các dân tộc xa gần về trao đổi, buôn bán nhưng Bắc Hà còn nức tiếng hơn bởi vẻ nguyên sơ, đậm chất dân tộc. Chợ đã được xây mới trên nền bê tông, không còn trên một quả đồi thoai thoải nhưng giao thương vẫn giữ được nhiều nét truyền thống.
Đoàn dùng bữa sáng, sau đó lên Lử Thẩn một trong những ngọn đồi hoa tam giác mạch lớn nhất tại miền bắc, nơi quý khách có thể tự do chụp hình chiêm ngắm loại hoa mang nét đặc trưng của miền sơn cước Tây Bắc.

[​IMG]
Buổi trưa: Đoàn trở về thị trấn Bắc Hà, nghỉ ngơi, dùng bữa trưa , trả phòng khách sạn, đoàn lên xe trở về Hà Nội.
Buổi tối: Đoàn về đến Hà Nội kết thúc cuộc hành trình và trải nghiệm ý nghĩa khi đi qua mùa lúa, mùa hoa.

Các cụ đăng ký tại https://www.otofun.net/threads/wgc-den-voi-hoang-su-phi-bac-ha.1246718/

Tin đọc nhiều

10/02/2017 - Sự kiện
Theo thông lệ đến hẹn lại lên, sau chương trình gặp mặt đầu năm sẽ là chương trình du xuân của gia đình Wagon. Và trong tháng giêng đầu năm này thì việc đi thăm và lễ chùa sẽ mang rất nhiều ý nghĩa.
14/11/2017 - Sự kiện
Kính thưa các thành viên Wagon Club!Năm nay WGC sẽ tổ chức SN lần thứ 8 tại Cos 400 Vườn QG Ba vì
21/02/2018 - Sự kiện
Kính thưa các cụ Wagon Club. Như thường lệ vào mỗi đầu xuân năm mới các thành viên lại tổ chức các chuyến du xuân đầy ý nghĩa.
Sau khi chia tay ML, iêm nó về với nhà cháu gần 10 năm mà chưa dc 1 lần làm đẹp. Khi đi Điện biên cũng thấy ngậm ngùi...Và 3 ngay chuyến đi, nhà cháu quyết định cho êm ló "bằng chị, bằng em"
Với phong cách xuất xưởng rất đơn giản nên trong quá trình sử dụng, các thành viên luôn muốn tạo cho Wagon một sự hoàn thiện hơn. Trong đó có việc trang trí tạo phong cách cho xe cũng như thể hiện cá tính của chủ xe
Trong quá trình thi công sẽ còn rất nhiều công đoạn cần chú ý ( làm sạch các nút cao su thoát nước, làm sạch các phần nhựa ốp...) , do làm 1 mình nên ko thể chụp đc hết ảnh và trình bày chi tiết đc hết!
26/04/2016 - Sự kiện
Theo thông lệ đến hẹn lại lên, sau chương trình gặp mặt đầu năm sẽ là chương trình du xuân của gia đình Wagon. Và trong tháng giêng đầu năm này thì việc đi thăm và lễ chùa sẽ mang rất nhiều ý nghĩa.
20/09/2017 - Sự kiện
Theo thông lệ thường niên, cứ mỗi độ cuối năm Wgc lại tổ chức chuyến đi trước dịp SN chi hội. Năm nay chúng ta Thăm di sản ruộng bậc thang Hoàng su phì (Hà giang) và Bắc Hà (Lào cai)
31/08/2017 - Sự kiện
Ba Bể (tỉnh Bắc Kạn) - một trong 20 hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất thế giới.Khí hậu rất dễ chịu, bình yên, khung cảnh núi non sông nước thì vô cùng trong lành, “thần tiên”
Sau khi đã rõ ngọn ngành thì cả hai đều vui mừng khôn tả, Bang chủ nói với Quạt mo: - Ta nhất thời tức giận mà trách nhầm đệ, mong đệ thứ lỗi. Quạt mo đáp: - Tiểu đệ không dám trách Bang chủ, lỗi của tiểu đệ đã dùng hạ kế mạo danh bang chủ, quân pháp bất vị thân, Kỳ nhân song họa quyết không tha cho đệ.