Logo

You are here

Cờ Việt Nam lần đầu tung bay tại một giải đua xe quốc tế

Phạm Hoàng Nam là tay đua duy nhất của Việt Nam được đặc cách tham gia giải đua Gokart TKOC 2018 tại Đài Loan. Đây là giải đua quy tụ các tay đua vô địch Gokart ở nhiều quốc gia trên thế giới cùng với các tay đua chủ nhà.

Có tổng cộng hơn 100 tay đua tham dự nhiều hạng đua khác nhau. Giải được tổ chức tại đường đua Lihpao Racing tại Đài Trung, Đài Loan, từ ngày 28 đến 30/12/2018.

co viet nam lan dau tung bay tai mot giai dua xe quoc te
Lá cờ Việt Nam lần đầu tiên tung bay tại một giải đua quốc tế

Anh Phạm Mạnh Lân, bố của Nam, người cũng đồng thời đảm nhận vai HLV kiêm người đại diện cho Nam, chia sẻ: "Tuy là lần đầu tiên tham dự một giải đua quốc tế và gặp rất nhiều khó khăn,kết quả Nam đạt được đã vượt quá sự mong đợi từ gia đình cũng như đội đua Rosso Karting. Nam đã hòa nhập rất tốt với các đàn anh là nhà vô địch đến từ nhiều quốc gia khác nhau, đây như là món quà vô giá đối với tôi và gia đình trong những ngày cuối năm. Hy vọng qua giải đua lần này Nam sẽ còn nỗ lực hơn trong tương lai để gặt hái được thành công hơn nữa."

Về lý thuyết, nếu một tay đua Việt Nam tham gia giải đua quốc tế này sẽ phải thi đấu dưới quốc kỳ của một nước khác. Lý do là nước ta chưa có cơ quan quản lý về thể thao tốc độ nói chung, trong đó gồm cả môn Gokart, nên không có giấy phép để cấp cho Nam. Rất may mắn, tại giải này BTC đã đặc cách cho Nam được phép thi đấu dưới lá cờ đỏ sao vàng.

co viet nam lan dau tung bay tai mot giai dua xe quoc te
Phạm Hoàng Nam (11 tuổi) tham gia ở hạng đua nhỏ tuổi nhất (9-12 tuổi)

Hạng đua Phạm Hoàng Nam tham dự là hạng đua giành cho lứa tuổi nhỏ nhất, từ 9 đến 12 tuổi. Hạng đua này có hai dòng động cơ tham gia là Mini Rok của hãng Vortex và Micro Max của hãng Rotax. Hoàng Nam tham dự với động cơ Micro Max.

co viet nam lan dau tung bay tai mot giai dua xe quoc te
Nam trên chiếc Gokart mang số 99

Tại vòng đua chung kết, Hoàng Nam xuất phát ở vị trí thứ 6 và về đích thứ 4 chung cuộc ở hạng động cơ của mình. Đây là kết quả ngoài mong đợi của ban huấn luyện đội đua. Đáng chú ý hơn Nam còn là tay đua giữ thành tích hoàn thành một vòng đua nhanh nhất. Thành công này là bước đệm để Nam có thể tham gia các giải đua lớn khác trong tương lai.

co viet nam lan dau tung bay tai mot giai dua xe quoc te
Phạm Hoàng Nam là tay đua sở hữu thời gian hoàn thành một vòng đua nhanh nhất

Ở Việt Nam, Gokart mới xuất hiện được gần 2 năm như một môn thể thao phong trào dù trước đó, hình thức đua xe Gokart có vận tốc thấp đã xuất hiện ở nhiều công viên du lịch cả Bắc lẫn Nam. Tuy nhiên, những ai yêu thích môn đua xe đều biết mọi tay đua Công thức 1 (Fomula 1) đều trưởng thành từ đua xe Gokart.

co viet nam lan dau tung bay tai mot giai dua xe quoc te
Nam xuất phát ở vị trí thứ 6 và cán đích ở vị trí thứ 4 chung cuộc

Gần đây với việc Việt Nam thành công trong việc sở hữu quyền tổ chức một chặng đua F1 từ năm 2020, các môn thể thao đua xe như Gokart nhận được rất nhiều sự chú ý từ dư luận.

Ảnh Lân Phạm

Nguồn tin: https://news.otofun.net/co-viet-nam-lan-dau-tung-bay-tai-mot-giai-dua-xe-quoc-te-15980.html