Logo

You are here

Honda tặng Wave Alpha cho trường ẵm giải nhất EMC 2019

Hai đội thi Việt Nam tranh tài tại EMC Nhật Bản 2018 Bạn trẻ Nhật Bản chia sẻ bí quyết trong chế tạo xe tiết kiệm nhiên liệu ĐH Công nghiệp Hà Nội vô địch nhóm I tại cuộc thi lái xe sinh thái tiết kiệm nhiên liệu 2018

Vòng chung kết cuộc thi “Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu Honda 2019” (Honda EMC 2019) sẽ được tổ chức vào ngày 26 tháng 5 năm 2019 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội. Đây đồng thời cũng là sự kiện đánh dấu mốc 10 năm EMC tổ chức tại Việt Nam.

honda tang wave alpha cho truong co hoc sinh sinh vien giat giai nhat emc 2019
Cuộc thi “Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu Honda 2018

Ở vòng chung kết Honda EMC 2019, 158 đội đua sẽ được chia làm 3 nhóm:

NhómThành phần thí sinhSố đội
Nhóm INhóm học sinh, sinh viên các trường học136 đội
Nhóm IINhóm Doanh Nghiệp16 đội
Nhóm IIINhóm nội bộ Honda Việt Nam6 đội

Các đội đua sẽ lần lượt tranh tài tại hạng mục Xe tự chế - Xe sử dụng động cơ 4 kỳ 110cc của Honda Việt Nam, qua thử thách “Bạn có thể đi được bao nhiêu km với 1 lít xăng?”

Cụ thể, mỗi đội đua sẽ chạy 08 vòng xe trên tổng quãng đường 9,5 km (với tốc độ trung bình tối thiểu 25 km/h và thời gian trung bình 22 phút 24 giây). Hiệu suất tiêu hao nhiên liệu (km/lít) sẽ được tính dựa trên lượng nhiên liệu tiêu hao thực tế và đội nào đạt thành tích cao nhất là đội chiến thắng.

honda tang wave alpha cho truong co hoc sinh sinh vien giat giai nhat emc 2019
Các đội đua sẽ lần lượt tranh tài tại hạng mục Xe tự chế & Xe sử dụng động cơ 4 kỳ 110cc của Honda.

Để khuyến khích cho sự nỗ lực sáng tạo của các bạn sinh viên đến từ các trường đại học & cao đẳng. Ngoài những hạng mục phần thưởng (trao cho 3 đội có thứ hạng cao nhất ở mỗi nhóm) như mọi năm. Honda Việt Nam sẽ tiếp tục trao một chiếc xe Wave Alpha cho trường có đội học sinh, sinh viên có thành tích tốt nhất (Giải nhất Nhóm I). Ngoài ra, đội vô địch hạng mục xe tự chế và đội vô địch của nhóm I - sinh viên sẽ đại diện cho đội Việt Nam tham dự cuộc thi EMC 2019 tại Nhật Bản vào tháng 10/2019.

Một trong những điều đặc biệt tiếp tục được Honda Việt Nam mang tới sân chơi EMC 2019 là sự giao lưu học hỏi với đội đua đến từ trường THPT Shimofusa, Nhật Bản - đã 7 lần vô địch cuộc thi Honda EMC Nhật Bản.

Cuộc thi Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu Honda (Honda EMC)

Khởi nguồn từ Honda Nhật Bản vào năm 1981, là một trong những sự kiện hướng đến tiết kiệm nhiên liệu, bảo vệ môi trường.

Trải qua 38 năm Honda EMC đã tạo thành một sân chơi cạnh tranh lành mạnh nơi những người tham gia kết hợp sự sáng tạo, trí tưởng tượng và những hiểu biết về công nghệ để thiết kế ra những chiếc xe có khả năng cạnh tranh về hiệu suất tiêu hao nhiên liệu.

Đến nay, Honda EMC không chỉ được tổ chức tại Nhật Bản mà lan rộng ra các nước châu Á khác như Thái Lan, Trung Quốc và Việt Nam. Với khẩu hiệu “Bạn có thể đi được bao nhiêu km với 1 lít xăng?”, kỷ lục tiết kiệm nhiên liệu cao nhất từ trước đến nay là 3.644,86 km/l được xác lập vào năm 2011 tại Nhật Bản.

Nguồn tin: https://news.otofun.net/honda-tang-wave-alpha-cho-truong-am-giai-nhat-emc-2019-17007.html