Logo

You are here

Thú vị nghề lái thử xe hiệu năng cao

Trải nghiệm Off-road cùng Land Rover tại triển lãm Ô tô Việt Nam Isuzu Việt Nam tổ chức lái thử 2 dòng xe mới tại Tp Hồ Chí Minh Biker Weekend 2018 sẽ diễn ra tại Cần Thơ

Trước khi một mẫu xe trên thế giới được trao tới tay người tiêu dùng, chiếc xe đó sẽ phải trải qua nhiều thử thách ở các môi trường thời tiết, địa hình khác nhau thậm chí quãng đường chạy thử lến đến hàng triệu cây số. Điều đó cũng có nghĩa các kĩ sư hoặc chuyên gia lái thử xe sẽ là những người đầu tiên trên thế giới được cầm lái trước khi một mẫu xe ra mắt thị trường.

thu vi nghe lai thu xe hieu nang cao
Trước khi được xuất xưởng hàng loạt, chiếc xe sẽ trải qua hàng loạt thử nghiệm gắt gao và lái thử qua hàng triệu kilomet.

Dĩ nhiên, được cầm lái những mẫu xe đầu tiên trên thế giới thực sự là niềm vinh hạnh lớn và điều đó càng trở nên thú vị hơn nếu đó là những mẫu siêu xe, xe thể thao hoặc xe hiệu năng cao. Với những chuyên gia lái thử xe hiệu năng cao cấp độ 4 của Ford, cầm lái Mustange Shelby GT350 dựa trên khung gầm của mẫu xe đua FP350S thực sự là trải nghiệm hết sức mới lạ.

FP350S là cỗ máy 4 bánh mà hầu hết các đội đua đều mơ ước được sở hữu. Xe sở hữu động cơ V8 5.2L cùng một bộ khung gầm hàn liền hoàn toàn và khung chống lật 6 điểm đạt tiêu chuẩn của Liên đoàn Ô tô Quốc tế (FIA). Vô-lăng, hệ thống treo và phanh đều được lấy từ FP350S.

Khi cầm lái FP350S hoặc các mẫu xe hiệu năng cao khác của Ford, trong quá trình chạy thử mọi thông số, chỉ số, dữ liệu đều được máy tính ghi lại. Sau đó, các dữ liệu này sẽ được sử dụng để các kĩ sư điều chỉnh cho chiếc xe trở nên hấp dẫn và thú vị hơn khi chính thức xuất xưởng. Đó cũng là cách mà Ford Performance chế tạo ra những mẫu bán tải hiệu năng cao Raptor, siêu xe Ford GT và Shelby GT350.

Ben Maher là chuyên gia kĩ thuật của Ford về lái xe an toàn, ông cũng là người đứng đầu chương trình đào tạo lái xe nội bộ của hãng. Ông giải thích: "Không chỉ những chuyên gia lái xe ở Ford Performance là những người giỏi nhất trong số những người giỏi nhất mà nhiều bạn bè của họ tin rằng, họ có công việc tuyệt vời nhất, mang đến nguồn cảm hứng, sự vui vẻ và được tôi luyện kĩ năng lái đua hàng ngày".

Nguồn tin: https://news.otofun.net/thu-vi-nghe-lai-thu-xe-hieu-nang-cao-15685.html