Logo

You are here

Vinfast rục rịch thâu tóm thương hiệu xe danh tiếng của Úc

Cuối năm ô tô giảm giá ‘bất thường’, khách hàng hưởng lợi Vinfast ra mắt Klara S, giảm giá mạnh cho Ludo và Impes VinFast tặng xe Lux SA2.0 phiên bản cao cấp cho HLV Park Hang-seo

Holden - một thương hiệu xe của Úc thuộc sở hữu của General Motor (GM) đang được Vinfast đàm phán mua lại. Nếu thương vụ này thành công, Vinfast sẽ có tiền đề rất tốt để mở rộng việc bán xe sang xứ sở chuột túi.

Ông Jim DeLuca, đại diện VinFast cho biết: "Chúng tôi đang làm việc với nhiều đối tác để tạo dựng phong cách xe. Đồng thời cũng đặc biệt quan tâm tới việc kinh doanh tốt hơn, giảm chi phí sản xuất, phát triển."

vinfast ruc rich thau tom thuong hieu xe danh tieng cua uc

Nếu thành công trong việc mua lại Holden, Vinfast sẽ sở hữu được chuỗi bán lẻ, trung tâm thử nghiệm Lang Lang tại bang Victoria hay nhiều hơn là những bằng sáng chế đang được sở hữu bởi Holden. Tương tự như những gì Vinfast đã làm với Chevrolet tại Việt Nam. Chưa kể đến Australia là 1 đất nước có ngành công nghiệp ô tô phát triển với rất nhiều hãng cung ứng có thể góp phần tạo ra sản phẩm tốt hơn trong tương lai.

Được biết, Vinfast đã thuê lại một số nhân sự cốt cán của Holden và thuê hàng trăm kỹ sư đến làm việc tại trụ sở mới với tên gọi Vinfast Australia, sẵn sàng cho việc ra mắt thị trường này.

Holden - một hãng xe Australia thuộc sở hữu của GM, từng sản xuất xe nội địa trước khi chuyển sang nhập khẩu và bán dưới thương hiệu Holden. Sản phẩm kinh doanh chủ yếu của các thương hiệu khác gồm GM, Chevrolet, Isuzu, Nissan, Opel, Suzuki, Toyota và Vauxhall nhưng được đổi sang logo Holden.

Từ 2010, Holden thua lỗ do đồng đôla Australia tăng giá, đồng thời sự hỗ trợ từ chính phủ cũng giảm bớt. Các yếu tố tác động dẫn tới bản thông báo vào ngày 11/12/2013, rằng Holden có thể dừng sản xuất xe và động cơ vào cuối 2017.

Tháng 10/2017, nhà máy còn lại cuối cùng, ở Elizabeth, nơi sản xuất mẫu Holden Commodore, đóng cửa. Ngày 17/2/2020, GM thông báo sẽ khai tử thương hiệu Holden trong 2021.

vinfast ruc rich thau tom thuong hieu xe danh tieng cua uc
Mẫu Chevrolet Trailblazer gắn logo Holden

Nguồn tin: https://news.otofun.net/vinfast-ruc-rich-thau-tom-thuong-hieu-xe-danh-tieng-cua-uc-18324.html