Wagon anh hùng truyện - Hồi thứ ba

Tỷ thí đài, Quạt mo dùng hạ sách
Mất bùa thiêng, lộ mặt tiểu yêu.

Trước nói, Quạt mo nhận lệnh chỉ tìm bang chủ mà trong lòng lo lắng vô cùng.

Ngẫm thân mình mà hổ thẹn, đã tròn một năm từ ngày nhập hội, được Bang chủ cùng các huynh đệ dạy bảo ân cần, đến giờ vẫn chưa có gì báo đáp, lần này kể như ý trời đã định cho ta cơ hội lập công rồi.

Thuật dùng binh có nói, tướng ngoài biên ải có thể không tuân lệnh vua, một mình ta ở đây, phải dùng hạ sách mới được việc, về kinh thành thì hạ hồi phân giải. Nghĩ rồi, Quạt mo làm tấm bích họa dung mạo của Bang chủ yết thị từ cổng thành đến các con lộ, các tửu điếm đến các kỹ viện, lại còn trao giải, bất luận già, trẻ, gái trai ai đến xem yết thị đều được nhận 3 cắc bạc, ai thấy người nào giống bang chủ báo tin cho Quạt mo được nhận ba lạng vàng, ai tìm thấy đúng bang chủ được nhận chín lạng vàng cùng là vui vầy với các kỹ nữ suốt năm ngày, năm đêm.

Sau ba canh giờ thì người xem yết thị tấp nập, chặn hết các cái quan để bắt người mang về trình diện Quạt mo. Có kẻ dùng kế giải phẫu thẩm mỹ cùng là trang điểm cho giống bang chủ đến nộp mình.

Bảy ngày, sáu đêm thì thấy ngót một vạn người giống bang chủ đến trình diện, có nhiều kẻ giống Bang chủ như đúc làm Quạt mo muôn phần bối rối. Không thể nhận diện gần một vạn người, Quạt mo nghĩ ra kế tổ chức tỷ thí để nhận diện bang chủ, liền thuê đám dân phu đắp một con lộ dài đúng một dặm để làm “wagon tỷ thí võ đài”.

Cứ một trăm người vào đấu một lần, trong một hồi trống phải tấu lên được các linh kiện của wagon, ai tấu nhiều nhất thì thắngn tỷ thí thứ nhất thì có 6 người xuất sắc, Quạt mo lại ra đề ba tiếng trống ghi ra được các Ốp Sừn của Wagon để vào tỷ thí lần hai, cuối cùng tìm ra được một người.

Lúc này trời đã nhá nhem tối, đã ba ngày đêm không ăn, không ngủ, Quạt mo thấy mắt hoa, chân run. Bang chủ thì y phục tơi tả, hôi hám vô cùng, lại phải dán cả lá bùa hạ sốt hết nửa khuôn mặt, Quạt mo quỳ xụp xuống, nước mắt lưng tròng mà rằng:

- Thưa bang chủ, bang chủ bỗng nhiên biến mất, làm cho sơn trại hoảng loạn, các huynh đệ vô cùng lo lắng. Kỳ nhân song họa TL giao tiểu đệ tìm bang chủ, hộ tống về thành.

Bang chủ lúc này từ tốn cúi xuống đỡ tay Quạt mo, giọng giầu giầu:

- Ta quá giận mụ béo ở Tửu động Tam tứ lục đã mang nhầm linh dược, làm đầu óc u mê lạc cả lối về, giờ vẫn phải dán bùa hạ sốt đây, đệ mau đưa ta về kẻo các huynh đệ lo lắng.

Quạt mo đáp

- Tiểu đệ đã chuẩn bị sẵn xa mã, không được như wagon, nhưng lúc cấp bách này, cũng có thể đi được.

Nói rồi cả hai cùng tức tốc lên đường. Bang chủ nằm sau, Quạt mo ngồi trước, tiếng vó ngựa hí vang rồi đều đều chạy. Quạt mo nghĩ đến cảnh về sơn trại được thụ phong vào cơ mật viện, ngồi cùng hàng với “Lục đại quân sư” thì trong lòng phấn chấn vô cùng.

Bang chủ nằm co do phía sau, thiếp đi, chắc hẳn đã bao ngày đói mệt. Đi được gần bốn mươi dặm, trời bỗng đổ mưa lớn, sấm chớp xé trời, Bang chủ giật mình bật dậy, thốt lên:

- Hàng Nhật, đồ tầu.

Quạt mo cho xa mã dừng lại, cất tiếng:

- Bang chủ bị ngấm linh dược mạnh, chắc đầu óc chưa hết u mê. Để tiểu đệ tìm chút nước cho Bang chủ.

Bang chủ uể oải cất tiếng

- Cảnh tìm nước giữa đường làm ta lại nhớ đến Đạt Ma KMS, đang phải nằm đường vì xa mã bị dò nước. Ta chưa ứng cứu được, trong lòng áy náy vô cùng.

Quạt mo chột dạ, Đạt Ma KMS đã chữa trị lành bệnh két nước từ mùa hè năm trước, lại cùng Bang chủ đi tậu chiến mã khác rồi, sao đến giờ Bang chủ còn nhắc chuyện này. Mặt bang chủ lại dán bùa choán hết quá nửa, lại thốt ra câu khó hiểu: Hàng nhật, đồ tầu, phải chăng do quá hấp tấp mà ta gặp Fake Bang chủ rồi?

Quạt mo tiến từ tốn tiến lại gần, bất ngờ giật phắt là bùa trên mặt gã kia, một vết sẹo dài lộ ra, gã kia biết đã lộ hành tung, liền quỳ xụp xuống, kêu khóc:

- Đại hiệp tha mạng, xin cho kẻ hèn hạ này một con đường sống.

Quạt mo trừng mắt quát lớn

- Tên tiểu yêu kia, sao ngươi biết chuyện nhà wagon mà lừa ta.

Gã kia kêu khóc thảm thiết nói:

- Kẻ hèn này trước làm phu cho “Suzuki đại công xưởng”, có chút am tường về chiến mã wagon, do mải chơi mà bị đuổi. Mấy năm nay cùng đường túng quẫn, thường mang linh kiện kém đi bán giá cao cho mấy tân môn đồ đang háo hức. Thấy đại hiệp yết thị, lại có phần thưởng lớn nên trà trộn kiếm vài cắc bạc sống qua ngày.

Nghe xong, Quạt mo giận tím mặt, vung tay…

Muốn biết câu chuyện thế nào, xin xem tiếp hồi sau.

 

Diễn nghĩa:

Để điều binh khiển tướng khắp thiên hạ, bang
chủ có 6 vị đại quân sư, tạo thành "viện cơ mật" gồm:

1/ "Kỹ nghệ thần hành đại lão" tự là Minck.
2/ “Kỳ nhân song họa” tự là TLVietnam.
3/ "Chính tây hộ pháp" tự là LuongKT.
4/ “Vạn lý truyền âm” tự là Tuantintuc.
5/ "Đạt ma" tự là KMS.
6/ "Thần cơ đoạt mã" tự là Quocchuan.
Như vậy, cơ mật viện có 7 người, hàng ngày luận về wagon, có nhiều bí kíp, có nhiều ý tưởng nung nấu mà chưa nói ra và không phai ai cũng biết.
7 ngày họp là họp mở rộng, có đại quân sư, có tiểu quân sư, có khách.
3 tháng đi du ngoạn thì có gia quyến đi cùng
1 năm mở tiệc giao lưu bang hội khác.

Việc bố phòng, gồm các quân doanh, cứ 10_dặm có một người hoặc 2 người.

Trận pháp là cách xử lý tình huống trên đường, gặp sự cố thì báo về, gửi đồ đến khắc phục, ngoài ra thì có sự hỗ trợ của các huynh đệ tại các điểm.

Luật lệ là cách xưng hô cụ - em, kinh phí xòng phẳng, chi bao nhiêu chia đều. Có việc thì cùng làm, bất kể việc của ai

Có thể thấy, wagon đươc tổ chức rất bài bản từ nhân sự, bố trí mạng lưới, kinh phí hoạt động, và phương pháp xử lý, hỗ trợ khi cần. Lời tựa, tuyền thông điệp coi như tôn chỉ mục đích của wagon.

Bức hoành phi là slogan của wagon.

Đây là câu chuyện tếu táo, đúng chất Fun, nhưng có sử dụng nick của một số cụ.
Các câu chuyện có thể vô tình rơi vào trường hợp của một số cụ, nếu cụ nào không thích, cứ inbox cho tác giả, em sẽ xóa hoặc chuyển nội dung.
Cụ nào có kỷ niệm hay về wagon, xin cứ inbox, tác giả xin lấy làm tư liệu nếu phù hợp cốt truyện.
Mục đích chỉ là làm cho box wagon thêm sôi động, không có ý gì khác.
Tác giả xin yết cáo cùng chư vị ;)))

 

Bài viết của cụ lenguyen457

Tin đọc nhiều

10/02/2017 - Sự kiện
Theo thông lệ đến hẹn lại lên, sau chương trình gặp mặt đầu năm sẽ là chương trình du xuân của gia đình Wagon. Và trong tháng giêng đầu năm này thì việc đi thăm và lễ chùa sẽ mang rất nhiều ý nghĩa.
14/11/2017 - Sự kiện
Kính thưa các thành viên Wagon Club!Năm nay WGC sẽ tổ chức SN lần thứ 8 tại Cos 400 Vườn QG Ba vì
21/02/2018 - Sự kiện
Kính thưa các cụ Wagon Club. Như thường lệ vào mỗi đầu xuân năm mới các thành viên lại tổ chức các chuyến du xuân đầy ý nghĩa.
Sau khi chia tay ML, iêm nó về với nhà cháu gần 10 năm mà chưa dc 1 lần làm đẹp. Khi đi Điện biên cũng thấy ngậm ngùi...Và 3 ngay chuyến đi, nhà cháu quyết định cho êm ló "bằng chị, bằng em"
Với phong cách xuất xưởng rất đơn giản nên trong quá trình sử dụng, các thành viên luôn muốn tạo cho Wagon một sự hoàn thiện hơn. Trong đó có việc trang trí tạo phong cách cho xe cũng như thể hiện cá tính của chủ xe
Trong quá trình thi công sẽ còn rất nhiều công đoạn cần chú ý ( làm sạch các nút cao su thoát nước, làm sạch các phần nhựa ốp...) , do làm 1 mình nên ko thể chụp đc hết ảnh và trình bày chi tiết đc hết!
26/04/2016 - Sự kiện
Theo thông lệ đến hẹn lại lên, sau chương trình gặp mặt đầu năm sẽ là chương trình du xuân của gia đình Wagon. Và trong tháng giêng đầu năm này thì việc đi thăm và lễ chùa sẽ mang rất nhiều ý nghĩa.
20/09/2017 - Sự kiện
Theo thông lệ thường niên, cứ mỗi độ cuối năm Wgc lại tổ chức chuyến đi trước dịp SN chi hội. Năm nay chúng ta Thăm di sản ruộng bậc thang Hoàng su phì (Hà giang) và Bắc Hà (Lào cai)
31/08/2017 - Sự kiện
Ba Bể (tỉnh Bắc Kạn) - một trong 20 hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất thế giới.Khí hậu rất dễ chịu, bình yên, khung cảnh núi non sông nước thì vô cùng trong lành, “thần tiên”
Sau khi đã rõ ngọn ngành thì cả hai đều vui mừng khôn tả, Bang chủ nói với Quạt mo: - Ta nhất thời tức giận mà trách nhầm đệ, mong đệ thứ lỗi. Quạt mo đáp: - Tiểu đệ không dám trách Bang chủ, lỗi của tiểu đệ đã dùng hạ kế mạo danh bang chủ, quân pháp bất vị thân, Kỳ nhân song họa quyết không tha cho đệ.