Wagon anh hùng truyện - Hồi thứ tư - P1

Hồi thứ tư

Wagon cốc, chốn Đà Thành hùng cứ
Việc quân cơ, sao tránh thị phi

Tóm tắt hồi trước.

Quạt mo đang tuần du Đà Thành thì nghe tin Bang chủ mất tích, lại nhận lệnh chỉ tìm bằng được bang chủ, chỉ có một mình nên phải dùng kế treo thưởng hậu hĩnh cho bá tánh đi tìm, nhưng do hấp tấp về báo công nên tìm phải Bang chủ giả.

……………

Quạt mo trừng mắt quát lớn

- Tên tiểu yêu kia, sao ngươi biết chuyện nhà wagon mà lừa ta.

Gã kia kêu khóc thảm thiết nói:

- Kẻ hèn này trước làm phu cho “Suzuki đại công xưởng”, có chút am tường về chiến mã wagon, do mải chơi mà bị đuổi. Mấy năm nay cùng đường túng quẫn, thường mang linh kiện kém đi bán giá cao cho mấy tân môn đồ đang háo hức. Thấy đại hiệp yết thị, lại có phần thưởng lớn nên trà trộn kiếm vài cắc bạc sống qua ngày.

Nghe xong, Quạt mo giận tím mặt, vung tay toan đập cho tên tiểu yêu kia một phát, đoạn dừng lại, vẻ mặt dầu dĩ nói:

- Đã ngót mười ngày đêm dốc hết kim ngân không tìm thấy bang chủ, nay ta phá sản rồi, không còn đường về nữa. Ta và người đều là kẻ cùng đường. Ngươi cũng có chút am tường về wagon, vẻ ngoài lại giống bang chủ của ta, hay chăng hai ta cùng làm cái sơn trại wagon tại Đà thành này, xem ra là vẹn cả đôi đường.

Tên tiểu yêu kia như được gãi đúng chỗ ngứa, mắt sáng như sao, đứng bật dậy nói:

- Kẻ này đã xem xét kỹ rồi, Nhà wagon còn bỏ trống toàn bộ miền trung, đường xa cách trở, bá tánh thì không biết thật giả thế nào, hai ta có thể kiếm chác tốt. Khi còn làm phu tại wagon đại công xưởng, kẻ hèn này cũng biển thủ được vô số linh kiện hỏng, định mang bán đồng nát kiếm vài cắc bạc lẻ, nay chế tác lại thêm lá bùa khắc chữ “Hàng chính hãng” vào là thì …trời không biết, đất không hay, phất rồi, phất rồi!

Quạt mo cười ha hả.

- Ta nhập wagon hội đã hơn một năm, dâng không biết bao nhiêu linh đơn cùng là linh dược quý mà chưa kiếm được một ghế trong cơ mật viện, vẫn chỉ là phận chăn trâu cắt cỏ, hận lắm thay, hận lắm thay. Nay thì ta chính là cơ mật viện, một mình một cõi rồi.

Mấy ngày sau đó, Đà thành xuất hiện một “wagon cốc” trên một đỉnh núi, cách xa vài trăm dặm cũng có thể nhìn thấy, cờ xí cùng là yết thị khắp hang cùng ngõ chật, người đến thỉnh thị tấp nập, treo đèn suốt đêm sáng rực cả một vùng rộng lớn. Cốc chủ đích thân cầm loa yết cáo vang trời:

- Wagon cốc, wagon cốc, Hàng xịn, đồ Nhật, đầy đủ ốp xừn, bách bệnh hóa giải.

Người người tìm đến, xa mã tấp nập tìm đến hầu tìm cách chữa trị từ bệnh ngoài da cho đến tứ chứng nan y. Y thuật của wagon cốc này thuộc hạng vô song, chỉ cần đặt tay vào chân là phán được bệnh của tỳ, phế. Nhưng bất luận là chứng bệnh gì Quạt mo cũng bắt xếp hàng chờ chẵn một tháng mới cấp thuốc trị bệnh, muốn giải phẫu thì chờ thêm 3 tháng.

Hơn một tháng vẫn chưa tìm được bang chủ, Quạt mo thì bặt vô âm tín, tình thế vô cùng bấn loạn. Kỳ nhân song họa TLVietnam triệu tập khẩn cơ mật viện họp lúc nửa đêm.

- Ta nghe thám mã báo, xứ Đà thành mới có wagon cốc, khuếch trương vô cùng hoành tráng, cách thức bố phòng, quân khí giống y chang như Sơn trại, lại có tin Quạt mo tạo phản, cấu kết với đám tiểu yêu hùng cứ suốt từ Thành vinh đến cao nguyên trung phần. Xem ra việc này không phải là không có lý do.

Đạt ma KMS nghe dứt câu thì đứng dậy.

- Quạt mo tạo phản, mười phần thì đúng đến chín phần rồi, tên này trước đây có tranh giành một ghế trong cơ mật viện với đệ, không thể xem thường. Việc cấp bách lúc này là phải phòng thủ sơn trại từ xa, ngăn cản đám wagon cốc tiếm quyền.

Kỳ nhân song họa TLvietnam, trầm ngâm rồi đáp

- Chẳng còn lời giải thích nào có lý hơn, ta phong cho đệ làm Chính nam tiên phong, cấp cho năm trăm binh mã, cùng là quân lương khí giới, chốt chặn tại Mã Giang xứ Thanh, lập tức lên đường.

Muốn biết câu chuyện tiếp diễn thế nào, mời các cụ xem tiếp hồi sau nhá

Bài viết của cụ lenguyen457

Tin đọc nhiều

10/02/2017 - Sự kiện
Theo thông lệ đến hẹn lại lên, sau chương trình gặp mặt đầu năm sẽ là chương trình du xuân của gia đình Wagon. Và trong tháng giêng đầu năm này thì việc đi thăm và lễ chùa sẽ mang rất nhiều ý nghĩa.
14/11/2017 - Sự kiện
Kính thưa các thành viên Wagon Club!Năm nay WGC sẽ tổ chức SN lần thứ 8 tại Cos 400 Vườn QG Ba vì
21/02/2018 - Sự kiện
Kính thưa các cụ Wagon Club. Như thường lệ vào mỗi đầu xuân năm mới các thành viên lại tổ chức các chuyến du xuân đầy ý nghĩa.
Sau khi chia tay ML, iêm nó về với nhà cháu gần 10 năm mà chưa dc 1 lần làm đẹp. Khi đi Điện biên cũng thấy ngậm ngùi...Và 3 ngay chuyến đi, nhà cháu quyết định cho êm ló "bằng chị, bằng em"
Với phong cách xuất xưởng rất đơn giản nên trong quá trình sử dụng, các thành viên luôn muốn tạo cho Wagon một sự hoàn thiện hơn. Trong đó có việc trang trí tạo phong cách cho xe cũng như thể hiện cá tính của chủ xe
Trong quá trình thi công sẽ còn rất nhiều công đoạn cần chú ý ( làm sạch các nút cao su thoát nước, làm sạch các phần nhựa ốp...) , do làm 1 mình nên ko thể chụp đc hết ảnh và trình bày chi tiết đc hết!
26/04/2016 - Sự kiện
Theo thông lệ đến hẹn lại lên, sau chương trình gặp mặt đầu năm sẽ là chương trình du xuân của gia đình Wagon. Và trong tháng giêng đầu năm này thì việc đi thăm và lễ chùa sẽ mang rất nhiều ý nghĩa.
20/09/2017 - Sự kiện
Theo thông lệ thường niên, cứ mỗi độ cuối năm Wgc lại tổ chức chuyến đi trước dịp SN chi hội. Năm nay chúng ta Thăm di sản ruộng bậc thang Hoàng su phì (Hà giang) và Bắc Hà (Lào cai)
31/08/2017 - Sự kiện
Ba Bể (tỉnh Bắc Kạn) - một trong 20 hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất thế giới.Khí hậu rất dễ chịu, bình yên, khung cảnh núi non sông nước thì vô cùng trong lành, “thần tiên”
Sau khi đã rõ ngọn ngành thì cả hai đều vui mừng khôn tả, Bang chủ nói với Quạt mo: - Ta nhất thời tức giận mà trách nhầm đệ, mong đệ thứ lỗi. Quạt mo đáp: - Tiểu đệ không dám trách Bang chủ, lỗi của tiểu đệ đã dùng hạ kế mạo danh bang chủ, quân pháp bất vị thân, Kỳ nhân song họa quyết không tha cho đệ.