Wagon anh hùng truyện - Hồi thứ tư - P2

Hồi thứ 4 - phần tiếp theo

Lại nói đến Quạt mo, sau khi cùng tên tiểu yêu lập wagon cốc thì ngày ngày chăm chỉ làm việc khám xa mã, chuẩn bệnh rồi hẹn ngày đến trị bệnh.

Một hôm trời quang mây tạnh, bỗng một cơn cuồng phong ập đến, gió cuốn ào ào, bụi bay mù mịt làm đổ cả bức chướng của wagon cốc. Quạt mo chỉ kịp lấy tay áo che mặt, chưa hiểu chuyện gì xẩy ra, bỗng nghe tiếng quát lớn:

- Quạt mo kia thật to gan, không mau cúi đầu chịu tội!

Quạt mo lúc bấy giờ mới lập cập đứng dậy, ngay trước mặt là Bang chủ wagon tay chắp sau lưng thủ thế, lại có một hiệp sỹ bên cạnh mặt đang đằng đằng sát khí. Quạt mo xụp người bái lạy, chưa kịp lên tiếng, lại nghe bang chủ quát lớn

- Nhà wagon đối đãi với ngươi không tệ, sao ngươi dám giả uy danh của ta, định lừa các môn đồ wagon xứ này.

Thấy bang chủ thật đến, tên tiểu yêu có hình dạng giống bang chủ, đang chém gió trước các môn đồ, co chân bỏ chạy theo đường mòn lên núi, mất tích sau lùm cây. Quạt mo, giờ mới lên tiếng

- Bang chủ hãy nguôi giận, mời bang chủ vào tệ cốc, để Quạt mo giãi bày.

Bang chủ tiếp tục quát lớn

- Không cần nói gì hết, kể từ nay, ta và ngươi ân đoạn nghĩa tuyệt.

Quạt mo khẩn khoản

- Bang chủ cho tiểu đệ nói xong, nếu Bang chủ vẫn quyết đoạn tình, đệ cũng cam lòng.

Nghe đến vậy, thì bang chủ mới bớt cơn giận dữ, đi theo Quạt Mo vào cốc, hai người thì thầm to nhỏ. Hiệp sỹ vẫn đứng ngoài cảnh giới, một bước không rời chiếc xa mã wagon mầu xanh bám đầy bụi đường.

Lúc này, Đạt ma KMS đã đến Mã Giang, lập xong trận tuyến thì sai thám mã đi dò la binh tình của wagon cốc, lại còn cẩn thận cử tâm phúc đi vòng qua xứ Ai Lao đến Đà Lạt gặp Đệ nhất kỹ nghệ xin thêm khí giới. Một mặt báo về Kỳ nhân song họa TLvietnam phải cẩn mật phòng thủ Đại nghĩa đường. Ngay lập tức Vạn lý truyền âm tuantintuc nhận lệnh trong ba ngày ba đêm phải lập thêm trại phòng thủ cách Đại nghĩa đường không quá một dặm. Trại phòng thủ này dùng loại binh khí rất lợi hại, có thể hạ gục đối thủ từ xa gọi là “phi tiêu” do Thần tiễn Tiểu lý quảng Hoa Vinh truyền dạy.

Cùng lúc đó, thám mã lại báo về chính mắt nhìn thấy Bang chủ cùng Quạt mo tại wagon cốc, Kỳ nhân song họa TLvietnam nghĩ ngay là Quạt mo đã cho người giả mạo, liền lệnh cho Đạt Ma KMS nếu thấy Bang chủ đi cùng Quạt Mo đích thị là Bang chủ giả, lập tức hành động không cần hỏi rõ ngọn ngành.

Lại nói đến Bang chủ, lúc này đã đi vào cốc, thấy Quạt mo y phục tả tơi, dính đầy bùn đất, người hôi hám, nên cũng đôi chút động lòng, bình thâm nghe Quạt mo trần tình.

- Đệ được các huynh đệ phó thác đi tìm Bang chủ, tài hèn sức mọn nên bị tên tiểu yêu kia lừa, chậm tý nữa thì cõng rắn cắn gà nhà, kim ngân đã cạn phải dùng kế điệu hổ ly sơn, mới gặp được Bang chủ, giờ đệ sẽ cấp báo về Đại nghĩa đường cho huynh đệ bớt phần lo lắng.

Bang chủ vội cản lại.

- Ta đi đã không báo huynh đệ là có lý do, hành tung phải tuyệt mật, chỉ có ba chúng ta biết chuyện này, về Đại nghĩa đường sẽ phân trần cũng chưa muộn.

Muốn biết câu chuyện tiếp diễn thế nào, mời các cụ xem tiếp hồi sau nhá

Tin đọc nhiều

10/02/2017 - Sự kiện
Theo thông lệ đến hẹn lại lên, sau chương trình gặp mặt đầu năm sẽ là chương trình du xuân của gia đình Wagon. Và trong tháng giêng đầu năm này thì việc đi thăm và lễ chùa sẽ mang rất nhiều ý nghĩa.
14/11/2017 - Sự kiện
Kính thưa các thành viên Wagon Club!Năm nay WGC sẽ tổ chức SN lần thứ 8 tại Cos 400 Vườn QG Ba vì
21/02/2018 - Sự kiện
Kính thưa các cụ Wagon Club. Như thường lệ vào mỗi đầu xuân năm mới các thành viên lại tổ chức các chuyến du xuân đầy ý nghĩa.
Sau khi chia tay ML, iêm nó về với nhà cháu gần 10 năm mà chưa dc 1 lần làm đẹp. Khi đi Điện biên cũng thấy ngậm ngùi...Và 3 ngay chuyến đi, nhà cháu quyết định cho êm ló "bằng chị, bằng em"
Với phong cách xuất xưởng rất đơn giản nên trong quá trình sử dụng, các thành viên luôn muốn tạo cho Wagon một sự hoàn thiện hơn. Trong đó có việc trang trí tạo phong cách cho xe cũng như thể hiện cá tính của chủ xe
Trong quá trình thi công sẽ còn rất nhiều công đoạn cần chú ý ( làm sạch các nút cao su thoát nước, làm sạch các phần nhựa ốp...) , do làm 1 mình nên ko thể chụp đc hết ảnh và trình bày chi tiết đc hết!
26/04/2016 - Sự kiện
Theo thông lệ đến hẹn lại lên, sau chương trình gặp mặt đầu năm sẽ là chương trình du xuân của gia đình Wagon. Và trong tháng giêng đầu năm này thì việc đi thăm và lễ chùa sẽ mang rất nhiều ý nghĩa.
20/09/2017 - Sự kiện
Theo thông lệ thường niên, cứ mỗi độ cuối năm Wgc lại tổ chức chuyến đi trước dịp SN chi hội. Năm nay chúng ta Thăm di sản ruộng bậc thang Hoàng su phì (Hà giang) và Bắc Hà (Lào cai)
31/08/2017 - Sự kiện
Ba Bể (tỉnh Bắc Kạn) - một trong 20 hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất thế giới.Khí hậu rất dễ chịu, bình yên, khung cảnh núi non sông nước thì vô cùng trong lành, “thần tiên”
Sau khi đã rõ ngọn ngành thì cả hai đều vui mừng khôn tả, Bang chủ nói với Quạt mo: - Ta nhất thời tức giận mà trách nhầm đệ, mong đệ thứ lỗi. Quạt mo đáp: - Tiểu đệ không dám trách Bang chủ, lỗi của tiểu đệ đã dùng hạ kế mạo danh bang chủ, quân pháp bất vị thân, Kỳ nhân song họa quyết không tha cho đệ.