Wagon Xuân Du Kỳ Truyện - Chương 1

Chương 1:
Bang chủ giương đông kích tây
Đại lão rung cây dọa khỉ.

Một ngày mùa đông, trời ấm áp, Bang chủ wagon cùng Thần hành đại lão ngồi đánh cờ trước sảnh đại nghĩa đường. Hai bên thách đố, kẻ thua phải mời người thắng một bữa cổ vịt quấn rau muống cùng là linh dược vô kể, không say không về. Hai bên quyết chiến đến gần giờ ngọ không phân thắng bại, sở mộc linh đan bốc lên nghi ngút khắp một vùng, mà không bên nào chịu nhường bên nào. Cả hai cùng quyết chí thắng, ai cũng mặt mũi đỏ gay, tiếng to, tiếng nhỏ, lúc kẻ có ưu thế thì cười lớn, làm kẻ bí thế thì rít sở mộc linh đan liên hồi, mặt mày cau có nghĩ kế phản đòn. Đang hồi gay cấn, Bỗng Bang chủ lên tiếng.
- Đại lão thần hành, hôm nay ta mời đại lão đến không phải để đánh cờ, mà là muốn bàn với đại lão một việc quan trọng.
Đại lão thần hành vội cắt ngang.
- Ấy, ấy, oánh cờ là phải công bình, không phân biệt cao thấp, Bang chủ bí cờ định dùng kế tẩu vi với lão thần đệ hay sao?
Bang chủ biết tính Đại lão thần hành, nên mới nói:
- Thần hành đại lão cùng ta chinh chiến bao năm, sao không biết tính ta, thôi hãy dùng tạm ly hàn băng trà rồi ta nói tiếp.
Đã hiểu là không phải chuyện đùa, Đại lão chậm rãi làm ngụm hàn băng trà, rồi cất tiếng từ tốn:
- Bang chủ có điều gì băn khoăn, cứ nói.
Bang chủ bấy giờ mới thổ lộ.
- Nay đã là cuối mùa đông, chuẩn bị sang xuân, theo lệ nhà wagon thì sau tết nguyên tiêu là huynh đệ cùng là thê tử nhà ta chu du chốn bồng lai tiên cảnh. Ngặt nỗi, năm nay đi mấy bận rồi, nên ta đang chưa nghĩ được nơi nào ngao du cho thuận lòng.
Nói đến việc ngao du, Đại lão thần hành mắt sáng lên, nét mặt rạng rỡ, vội nói:
- Lão đệ chu du khắp chốn, cảnh vật mọi miền đều đã thăm thủ đủ cả, phía tây kinh thành gần hai trăm dặm, có một nơi xứng là xứ bồng lai tiên cảnh cho bang hội ta du xuân. Việc này, Bang chủ cứ để cho lão đệ trù liệu.
Nói rồi hai người cùng ra về, quên cả món cổ vịt quấn rau muống.
Ba ngày liền sau đó, Đại lão thần hành không luận wagon bí truyền như thường lệ, mà ban ngày ngủ li bì, thỉnh thoảng tỉnh dậy thì nhấp vài ngụm hàn băng trà cầm hơi, đêm đến thì tắt đèn ngồi ngửa mặt lên giời xem sao bấm độn đặng tìm ngày giờ hoàng đạo khởi hành. Đến ngày thứ tư thì cưỡi con la già lọc cọc đến Đại nghĩa đường từ sáng sớm, đánh trống vang cả một vùng, đòi triệu Cơ mật viện bàn chuyện.

Bang chủ biết Đại lão thần hành đã gieo quẻ bấm độn xong, nên đã chờ sẵn sau gốc cây đa cổ thụ, chỉ chờ đại lão đến thì đi nhanh qua chính môn, ngồi vào chiếc ghế da hổ quyen thuộc, kêu tả hữu hai bên ngồi ngay ngắn bàn chuyện vân du. Sắp xếp đâu đấy xong xuôi, thì bang chủ dõng dạc lên tiếng.
- Buổi thiết đường hôm nay, ta mời cơ mật viện đến để họp bàn chuyện du xuân cho huynh đệ cùng thê tử nhà wagon. Việc này ta đã giao cho Thần hành đại lão trù bị từ mùa đông năm trước, nay mới chọn được ngày hoàng đạo, tất cả các huynh đệ hãy nghe Thần hành đại lão trình bày.
Lúc này, Thần hành đại lão hùng dũng bước lên gần bang chủ, mắt sáng quắc, dõng dạc nói:
- Bang chủ giao ta việc này đã lâu, nay xin loan báo cùng huynh đệ. Sau tết nguyên tiêu bảy ngày, tức ngày hai mươi hai tháng giêng là hoàng đạo, nhà wagon sẽ tuần du phía tây kinh thành, xuất phát từ đại nghĩa đường, đi men theo quốc lộ sáu, qua Hòa Bình thăm thú cảnh vật, hạ trại tại thảo nguyên mộc châu, thăm thác dải yếm, ngũ động thiên cung.
Nghe Đại lão thần hành nói đến đây, thì tất thảy huynh đệ đều háo hức vô cùng, ai ai cũng muốn biết Bang chủ và đại lão thần hành lo liệu cho chuyến đi như thế nào cho tường tận. Nhưng giờ thiết đường đã hết, Bang chủ ra lệnh đóng cửa đại nghĩa đường tiến thẳng đến Đức béo tửu quán để luận tiếp. Tất thảy lục tục kéo nhau đi đến tửu quán, sau khi yên vị, mỗi người nốc liền 3 vại linh dược mầu vàng, khí thế hừng hực luận bàn cho chuyến du xuân, lúc cao hứng lên thì lại mời cả đám du ca cái bang vào làm vài bài cho hạ tửu, đến tận giờ dậu mới tan cuộc, ai về nhà nấy chuẩn bị cho chuyến đi.

Muốn biết bang chủ giương đông kích tây thế nào, xem các hồi sau sẽ rõ.

Tin đọc nhiều

10/02/2017 - Sự kiện
Theo thông lệ đến hẹn lại lên, sau chương trình gặp mặt đầu năm sẽ là chương trình du xuân của gia đình Wagon. Và trong tháng giêng đầu năm này thì việc đi thăm và lễ chùa sẽ mang rất nhiều ý nghĩa.
14/11/2017 - Sự kiện
Kính thưa các thành viên Wagon Club!Năm nay WGC sẽ tổ chức SN lần thứ 8 tại Cos 400 Vườn QG Ba vì
21/02/2018 - Sự kiện
Kính thưa các cụ Wagon Club. Như thường lệ vào mỗi đầu xuân năm mới các thành viên lại tổ chức các chuyến du xuân đầy ý nghĩa.
Sau khi chia tay ML, iêm nó về với nhà cháu gần 10 năm mà chưa dc 1 lần làm đẹp. Khi đi Điện biên cũng thấy ngậm ngùi...Và 3 ngay chuyến đi, nhà cháu quyết định cho êm ló "bằng chị, bằng em"
Với phong cách xuất xưởng rất đơn giản nên trong quá trình sử dụng, các thành viên luôn muốn tạo cho Wagon một sự hoàn thiện hơn. Trong đó có việc trang trí tạo phong cách cho xe cũng như thể hiện cá tính của chủ xe
Trong quá trình thi công sẽ còn rất nhiều công đoạn cần chú ý ( làm sạch các nút cao su thoát nước, làm sạch các phần nhựa ốp...) , do làm 1 mình nên ko thể chụp đc hết ảnh và trình bày chi tiết đc hết!
26/04/2016 - Sự kiện
Theo thông lệ đến hẹn lại lên, sau chương trình gặp mặt đầu năm sẽ là chương trình du xuân của gia đình Wagon. Và trong tháng giêng đầu năm này thì việc đi thăm và lễ chùa sẽ mang rất nhiều ý nghĩa.
20/09/2017 - Sự kiện
Theo thông lệ thường niên, cứ mỗi độ cuối năm Wgc lại tổ chức chuyến đi trước dịp SN chi hội. Năm nay chúng ta Thăm di sản ruộng bậc thang Hoàng su phì (Hà giang) và Bắc Hà (Lào cai)
31/08/2017 - Sự kiện
Ba Bể (tỉnh Bắc Kạn) - một trong 20 hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất thế giới.Khí hậu rất dễ chịu, bình yên, khung cảnh núi non sông nước thì vô cùng trong lành, “thần tiên”
Sau khi đã rõ ngọn ngành thì cả hai đều vui mừng khôn tả, Bang chủ nói với Quạt mo: - Ta nhất thời tức giận mà trách nhầm đệ, mong đệ thứ lỗi. Quạt mo đáp: - Tiểu đệ không dám trách Bang chủ, lỗi của tiểu đệ đã dùng hạ kế mạo danh bang chủ, quân pháp bất vị thân, Kỳ nhân song họa quyết không tha cho đệ.