Wagon Xuân Du Kỳ Truyện - Chương 2

Chương 2:
Hắc động chủ dùng kế du ca
Quân cơ lộ sau ba tuần tửu

Lúc bấy giờ, kinh thành mới xuất hiện một Hắc động không rõ danh tánh, đám này hoạt động ban đêm, hành tung mờ ám. Đêm đó, hắc đông chủ đốt đuốc sáng trưng, triệu đám lâu la ra hỏi:
- Thám quân đâu, mau nói cho ta biết, người đã dò la tin tức của wagon hội đến đâu rồi.
Tên thám quân lúc bấy giờ bước ra tâu:
- Thưa động chủ, tại hạ hôm nay giả làm đám du ca, hành trang là tăm, kẹo cùng là chiếc loa thùng lân la nơi wagon hội hay luyện linh dược, nên đã dò la được rất nhiều tin mật mang về cho động chủ.
Hắc Động chủ, sốt duột cắt ngang:
- Nhà ngươi dài dòng quá, mau nói ta xem, đám wagon hội bàn tính như thế nào.
Tên thám quân vội vã tiếp lời:
- Bang chủ nhà wagon đã giao cho một tên Đại lão thần hành trù liệu mọi việc cho chuyến xuân du lần này. Huynh đệ nhà wagon hơn ba chục người, đi trên mười bốn xa mã được đánh số thứ tự, cờ hiệu cắm hai bên thành xe mang dòng chữ "Nano thủy lọc", bảo bối mang theo là bộ "Ngũ đàm" do tên Vạn Lý truyền âm trù liệu để tiện bề đàm đạo. Bang chủ không mang theo thê tử, đi cùng thứ đệ, Đại lão thần hành không mang theo xa mã, đáng lưu ý là lần này có tên Quạt mo đi theo.
Hắc động chủ nghe đến đây thì cười ha hả, nói lớn:
- Bang chủ nhà wagon ta nghe đã lâu, tưởng thao lược thế nào, đừng hòng qua mắt ta. Các người nghe ta nói đây, Wagon hội định dùng hỏa mù kế, giả du xuân để che mắt thiên hạ, nghe cách bố trí với lộ trình là ta biết rồi.
Cả đám lâu la Hắc động nhao nhao lên nói:
- Hắc động chủ mau mau nói đi.
Lúc bấy giờ hắc động chủ mới bắt đầu diễn giải:
- Các người hãy xem, Bang chủ wagon lần nào đi cũng mang theo thê tử, lần này chỉ đi cùng thứ đệ, ắt không phải chuyện ngẫu nhiên, hắn còn để lại hai tâm phúc của cơ mật viện là Kỳ nhân song họa và Vạn lý truyền âm ở lại canh đại nghĩa đường, không những thế, lần này lại có tên Quạt mo đi theo, các người không thấy chuyện lạ sao? Tên bang chủ này thật là ma mãnh, thực chất hắn đánh cờ là để tính nước đi, rồi giả du xuân để lừa thiên hạ, thực chất là mang một món hàng quý đi cất giấu. Không biết hắn định cất giấu chỗ nào trên đường đi suốt hai trăm dặm, nhưng đây là thiên cơ cho hắc động ta.
Hắc động chủ vừa dứt lời thì, tên thám quân hiến kế:
- Theo tại hạ dò la, bang chủ wagon phong cho tên dangtan77 làm Tây tiến ngự tiền thị vệ, dẫn đầu đoàn, tên này sức trẻ, lại thông thạo địa hình sơn cước, nhưng rất mê tửu sắc, chỉ cần dùng mỹ nhân kế là hạ được tên này. Quạt mo là một tên xuất thân thủ thư, được giao cất giữ bí truyền nhà wagon, tính cẩn thận, luôn muốn mọi việc chu toàn, yếu điểm là không quen trận mạc, lần này hắn làm trung quân, đi giữa. Tên Quạt mo đi trên chiếc xa mã mầu trắng mới lắp "Núp cầu thần nhãn" chiếu xa một trăm thước, nhìn rõ kiến, ruồi, chắc chắn có hàng quý trên xa mã này, chỉ cần chặn đánh tách xa mã này ra khỏi đoàn thì cướp được hàng quý.
Hắc động chủ cười ha hả, nói:
- Nói có lý lắm, các ngươi nhận quân lệnh của ta đây.

Tin đọc nhiều

10/02/2017 - Sự kiện
Theo thông lệ đến hẹn lại lên, sau chương trình gặp mặt đầu năm sẽ là chương trình du xuân của gia đình Wagon. Và trong tháng giêng đầu năm này thì việc đi thăm và lễ chùa sẽ mang rất nhiều ý nghĩa.
14/11/2017 - Sự kiện
Kính thưa các thành viên Wagon Club!Năm nay WGC sẽ tổ chức SN lần thứ 8 tại Cos 400 Vườn QG Ba vì
21/02/2018 - Sự kiện
Kính thưa các cụ Wagon Club. Như thường lệ vào mỗi đầu xuân năm mới các thành viên lại tổ chức các chuyến du xuân đầy ý nghĩa.
Sau khi chia tay ML, iêm nó về với nhà cháu gần 10 năm mà chưa dc 1 lần làm đẹp. Khi đi Điện biên cũng thấy ngậm ngùi...Và 3 ngay chuyến đi, nhà cháu quyết định cho êm ló "bằng chị, bằng em"
Với phong cách xuất xưởng rất đơn giản nên trong quá trình sử dụng, các thành viên luôn muốn tạo cho Wagon một sự hoàn thiện hơn. Trong đó có việc trang trí tạo phong cách cho xe cũng như thể hiện cá tính của chủ xe
Trong quá trình thi công sẽ còn rất nhiều công đoạn cần chú ý ( làm sạch các nút cao su thoát nước, làm sạch các phần nhựa ốp...) , do làm 1 mình nên ko thể chụp đc hết ảnh và trình bày chi tiết đc hết!
26/04/2016 - Sự kiện
Theo thông lệ đến hẹn lại lên, sau chương trình gặp mặt đầu năm sẽ là chương trình du xuân của gia đình Wagon. Và trong tháng giêng đầu năm này thì việc đi thăm và lễ chùa sẽ mang rất nhiều ý nghĩa.
20/09/2017 - Sự kiện
Theo thông lệ thường niên, cứ mỗi độ cuối năm Wgc lại tổ chức chuyến đi trước dịp SN chi hội. Năm nay chúng ta Thăm di sản ruộng bậc thang Hoàng su phì (Hà giang) và Bắc Hà (Lào cai)
31/08/2017 - Sự kiện
Ba Bể (tỉnh Bắc Kạn) - một trong 20 hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất thế giới.Khí hậu rất dễ chịu, bình yên, khung cảnh núi non sông nước thì vô cùng trong lành, “thần tiên”
Sau khi đã rõ ngọn ngành thì cả hai đều vui mừng khôn tả, Bang chủ nói với Quạt mo: - Ta nhất thời tức giận mà trách nhầm đệ, mong đệ thứ lỗi. Quạt mo đáp: - Tiểu đệ không dám trách Bang chủ, lỗi của tiểu đệ đã dùng hạ kế mạo danh bang chủ, quân pháp bất vị thân, Kỳ nhân song họa quyết không tha cho đệ.