Wagon Xuân Du Kỳ Truyện - Chương 3

Chương 3:
Ngày hoàng đạo, xuất hành Tây tiến
Phút thăng hoa, thị vệ kiếm Mỹ Nhân

Mùa xuân năm Đinh dậu, tức năm Đại Quang thứ nhất, nhằm ngày hai mươi hai tháng giêng, Wagon hội xuất hành giờ mão. Khi trời còn chưa sáng rõ mặt người, mười bốn xa mã tề tựu trước chính môn Đại nghĩa đường. Tất thảy theo lệnh của bang chủ, thê tử cùng đám tùy tùng phải ngồi yên trên xa mã, nhắm mắt ngủ vừa để lấy sức, vừa tránh lộ quân cơ.
Cơ mật viện được triệu riêng ra một góc để bang chủ phát quân lệnh, mỗi xa mã đều gắn cờ hiệu mang dòng chữ "Nano lọc thủy" để nội bộ nhận diện, bộ bửu bối "Ngũ đàm" giao cho năm người cai quản để tiện bề đàm đạo. Đoàn xa mã được bố trí theo thứ tự, Tây tiến ngự tiền thị vệ dangtan77 đi trước một dặm dẹp đường, tiền quân là Thần hành đại lão minck, cảnh giới là Hắc toàn phong Mắt đen 69 dùng xa mã có "Núp cầu thần nhãn" được phép tiến lui không theo đội hình nếu có biến, tiếp đến là Quạt mo giữ vị trí trung quân, bất luận thế nào cũng không được thay đổi vị trí, hậu quân do đích thân Bang chủ Hieunam chốt chặn. Bố trí song xuôi, ai về xe đó sẵn sàng đợi lệnh xuất phát.
Bang chủ, lúc đó tiến đến trung quân, gọi riêng Quạt mo ra thì thầm cẩn mật:
- Lần này xuân du tây tiến, Wagon hội có mang theo một báu vật để dâng tri phủ Hòa Bình, vật này không bán không mua được, nên đám giang hồ hiểm ác luôn tìm cách chiếm đoạt.
- Là vật gì mà Bang chủ cẩn mật vậy, đến Thần hành đại lão còn không biết, Quạt mo nói.
- Đây là "Wagon logo kim khánh" chế tác từ ngọc trong suốt, trạm trổ tinh vi, dát vàng tứ cửu, lão đệ là người cẩn mật nhất, nên ta giao cho lão đệ, tuyệt đối không được khinh suất.
Lúc này, mặt Quạt mo biến sắc, mồ hôi vã ra như tắm trong tiết trời xuân, Quạt mo phân trần:
- Vinh hạnh này Quạt mo không dám chối từ, chỉ e nỗi chưa thông thuộc địa hình sơn cước, lại lần đầu chu du, nếu có biến sự, không gánh được phần trách nhiệm. Hay Bang chủ giao cho Hắc toàn phong mắt đen, người này dũng khí đầy mình, lại thành thục địa hình tiện cả đôi đường.
- Không được, đám thảo khấu thường tập trung triệt hạ dũng tướng để thị uy, mười phần thì chín phần chúng đoán là kim khánh do hổ tướng áp tải, nếu để hổ tướng áp tải, thì coi như mất chắc rồi. Ta đã tính kỹ, chỉ có đặt trên xa mã của những người trói gà không chặt như lão đệ là ít bị nghi ngờ nhất, mọi việc ta đã trù liệu, lão đệ cứ yên tâm.
Thấy Bang chủ và Quạt mo thầm thì đã lâu mà chưa có lệnh xuất phát, Ngự tiền thị vệ dangtan77 lao đến, vội vã nói:
- Bang chủ cùng quân sư lại lo gặp đám yêu nữ như trận Đà thành hay sao?
- Ngự tiền thị về về vị trí, không lạm bàn quân cơ, việc của đệ ta đã phát quân lệnh, cứ vậy mà làm, Bang chủ nói
- Tiểu đệ tài hèn, sức mọn, nhưng cũng đủ để lãnh phần ngự tiền, nếu không hoàn thành xin bang chủ ban phạt, nhưng......
- Tiểu đệ còn băn khoăn việc gì, cứ nói, Bang chủ nói
- Tiểu đệ làm ngự tiền thị vệ, hiểm nguy đến mấy quyết không từ nan, nhưng nếu đám yêu nữ hoành hành trên đường, thì Bang chủ khỏi cần bận tâm, cứ theo đội hình mà chạy càng nhanh càng tốt, việc giao đấu với yêu nữ tiểu đệ làm trọn gói, rồi về báo công với cách huynh đệ sau.

Lại nói đến Hắc động chủ sau khi nghe thám sỹ báo việc wagon xuân du, đoán chắc sẽ mang báu vật theo thì quyết tổ chức cướp bằng được, hắc động chủ hô lâu la bày trận đồ chặn đánh, Hắc động chủ nói:
- Đoàn xa mã Wagon xuất phát theo hướng nam kinh thành, qua Hà đông quận, theo quốc lộ sáu đến địa giới Hòa bình sẽ dừng chân nghỉ, tri phủ Hòa Bình nghênh tiếp tại "Sao Mai gia trang". Thời gian đám wagon lưu lại nơi này chỉ nửa canh giờ, nên nhất định chúng không dâng báu vật vì không đủ thời gian hành lễ....., các ngươi cho thám sỹ giả dạng lữ khách theo dõi mọi biến động cho ta. Chúng sẽ đi tiếp đến điểm dừng chân thứ hai hạ trại nghỉ ăn trưa, bọn này rất cảnh giác, nên các ngươi phải dẹp hết đám lục tặc trên đường, cho chúng đi qua thuận lợi, không mảy may nghi ngờ mới mong cướp được báu vật.
Nghe đến đây, đám lâu là hắc động khí thế hừng hực, nhao nhao đòi dẫn quân chặn đánh lập công, Hắc động chủ vốn là tay thao lược bình thản nói:
- Tên Hắc Toàn phong Mắt đen 69 rượu uống cả chum, sức địch muôn người, ngồi trên chiếc xa mã có Núp cầu thần nhãn Q5, lại có tên ngự tiền thị vệ dangtan77 cũng chẳng phải hạng vừa, các ngươi không phải là đối thủ của chúng đâu, phải dùng mưu, lợi dụng địa hình hiểm trở mới triệt hạ được đám này, cướp được báu vật mà không tổn hại sinh binh mới vang danh thiên hạ.
Cả đám lại nhao nhao lên hỏi, Động chủ có kế hay xin cho các tiểu tướng vén mây mù nhìn thấy trời xanh, mong lập công báo đáp, Hắc động chủ nói tiếp:
- Chuẩn bị cho ta "Ngọc cẩu thần tửu" đậm đặc, pha thêm linh dược cướp được của lão Amakong, cho vào hai nậm nhỏ, nút bằng vải đỏ, thắt dây vàng kết hoa, đích thân trưởng nữ cả của ta gánh đến điếm khách gần nơi chúng hạ trại, dùng lời lả lướt mời tên Ngự tiền thị vệ nếm vài ngụm. Tên Quạt mo, không quen địa hình sơn cước, lại mang theo thê tử, bản tính cảnh giác, lại không ham tửu sắc, nên phải tìm cách triệt xa mã của hắn, để hắn lò dò đi chậm lại sau đoàn hơn hai dặm, bảo bối Ngũ đàm mất tác dụng, ắt mất phương hướng, tiếp đó dùng mũi tên đồng bắn hỏng bộ Núp cầu thần nhãn của hắn. Làm như vậy, mười phần thì chín phần hắn sẽ đi vào thiên la địa võng của ta.
Đám lâu la của Hắc động lại nhao nhao lên tiếp:
- Còn các tên khác thì sao, Động chủ?
- Chỉ cần đánh Ngự tiền thị vệ, Hắc toàn phong và Quạt mo, là đội hình chúng hỗn loạn, đầu đuôi không ứng cứu được nhau, Bang chủ của chúng sẽ không còn đầu óc nào mà phòng vệ, chỉ lo vật báu bị cướp nên sẽ hoảng loạn. Các tên còn lại, phần vì lo bảo vệ thê tử, phần mải mê ngắm xứ bồng lai tiên cảnh, chỉ cần cho các dân nữ bỏ xiêm y tắm bên các con suối là làm chúng mất tập trung. Vả lại, Bang chủ Hieunam quá cảnh giác, không báo cho đám này biết có báu vật đi cùng, nên chúng không biết gì mà hành động.
Nói xong, Hắc động chủ quay về, triệu thứ nữ ra từ tốn nói:
- Ái nữ vô cùng yêu mến của ta, nay có một việc ta muốn nhờ con để thực hiện ước mơ từ thời ông nội của con, mà chưa thực hiện được, con nhất định không được từ chối đấy, đây là thiên thời đã trao vào tay ta, chỉ có một lần này để ta báo đáp tổ tiên.
- Phận liễu yếu đào tơ như con sao gánh vác được trọng trách này, thưa Động chủ.
- Con hãy bình tâm, việc không khó như con nghĩ đâu, ta sẽ cho người bảo vệ con.
- Việc gì vậy, động chủ cho con biết được không.
- Con theo ta đã nhiều năm trên giang hồ, cũng đã biết mưu mô, quỷ kế của ta như thế nào rồi, nhưng lần này ta không tự làm được, ta cần con giả dạng làm kẻ bán cơm lam muối vừng trên đèo như những người khác, khi thấy đoàn xa mã wagon đến, có ám hiệu của thám sỹ thì con mời bằng được tên Ngự tiền thị vệ mua ăn vài miếng cơm lam, chỉ thế thôi.
- Thưa động chủ, việc này...., con hết lòng phụng sự Động chủ.

Tin đọc nhiều

10/02/2017 - Sự kiện
Theo thông lệ đến hẹn lại lên, sau chương trình gặp mặt đầu năm sẽ là chương trình du xuân của gia đình Wagon. Và trong tháng giêng đầu năm này thì việc đi thăm và lễ chùa sẽ mang rất nhiều ý nghĩa.
14/11/2017 - Sự kiện
Kính thưa các thành viên Wagon Club!Năm nay WGC sẽ tổ chức SN lần thứ 8 tại Cos 400 Vườn QG Ba vì
21/02/2018 - Sự kiện
Kính thưa các cụ Wagon Club. Như thường lệ vào mỗi đầu xuân năm mới các thành viên lại tổ chức các chuyến du xuân đầy ý nghĩa.
Sau khi chia tay ML, iêm nó về với nhà cháu gần 10 năm mà chưa dc 1 lần làm đẹp. Khi đi Điện biên cũng thấy ngậm ngùi...Và 3 ngay chuyến đi, nhà cháu quyết định cho êm ló "bằng chị, bằng em"
Với phong cách xuất xưởng rất đơn giản nên trong quá trình sử dụng, các thành viên luôn muốn tạo cho Wagon một sự hoàn thiện hơn. Trong đó có việc trang trí tạo phong cách cho xe cũng như thể hiện cá tính của chủ xe
Trong quá trình thi công sẽ còn rất nhiều công đoạn cần chú ý ( làm sạch các nút cao su thoát nước, làm sạch các phần nhựa ốp...) , do làm 1 mình nên ko thể chụp đc hết ảnh và trình bày chi tiết đc hết!
26/04/2016 - Sự kiện
Theo thông lệ đến hẹn lại lên, sau chương trình gặp mặt đầu năm sẽ là chương trình du xuân của gia đình Wagon. Và trong tháng giêng đầu năm này thì việc đi thăm và lễ chùa sẽ mang rất nhiều ý nghĩa.
20/09/2017 - Sự kiện
Theo thông lệ thường niên, cứ mỗi độ cuối năm Wgc lại tổ chức chuyến đi trước dịp SN chi hội. Năm nay chúng ta Thăm di sản ruộng bậc thang Hoàng su phì (Hà giang) và Bắc Hà (Lào cai)
31/08/2017 - Sự kiện
Ba Bể (tỉnh Bắc Kạn) - một trong 20 hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất thế giới.Khí hậu rất dễ chịu, bình yên, khung cảnh núi non sông nước thì vô cùng trong lành, “thần tiên”
Sau khi đã rõ ngọn ngành thì cả hai đều vui mừng khôn tả, Bang chủ nói với Quạt mo: - Ta nhất thời tức giận mà trách nhầm đệ, mong đệ thứ lỗi. Quạt mo đáp: - Tiểu đệ không dám trách Bang chủ, lỗi của tiểu đệ đã dùng hạ kế mạo danh bang chủ, quân pháp bất vị thân, Kỳ nhân song họa quyết không tha cho đệ.