Wagon Xuân Du Kỳ Truyện - Chương 5

Chương 5:
Đèo Thung Khe, wagon đại bại
Phút trùng phùng giữa chốn Ai Lao

Trước nói, Hắc động chủ muốn cướp bằng được báu vật từ wagon hội, nên đã bày binh, bố trận, lại chỉ thị cho hai ái nữ dùng quỷ kế "ngọc tửu - Cơm Lam", trận đồ đã được bày sẵn, chỉ chờ wagon đến là cất lưới, quân binh đã sẵn sàng, hắc động chủ thân chinh chỉ huy, các thám sỹ liên tục cấp báo tin tức dò la được từ đoàn xa mã của wagon hội. Hắc động chủ trong lòng vui sướng, thiên thời đã vào tay ta, bọn wagon hội có chạy lên trời cũng không thoát lần này.
- Cấp báo, cấp báo. Tiếng thám sỹ vang lên.
- Đám wagon đã đến đèo Thung khe chưa, Hắc động chủ nói.
- Bẩm động chủ, bọn wagon mới bắt đầu vào chân đèo, nhưng ......nguy rồi, nguy rồi
- Có việc gì nói mau
- Thứ nữ của Động chủ đã bị thằng Ngự tiền thị vệ bắt đi mất rồi.
- Chúng mày là lũ ăn hại, cả một lũ đứng đó mà không làm gì được thằng thị vệ đó à
- Tại hạ tội đáng muôn chết, nhưng thằng đó dùng kinh công vô ảnh, chỉ kịp nghe nó quát một câu, thì gió bụi ào ào, mở mắt ra đã mất dạng rồi.

Lúc này đoàn xa mã wagon đã đi đến chân đèo, đường dốc lớn, quanh co, uốn lượn, hậu quân không nhìn thấy tiền quân, mọi việc chỉ thông tín qua Ngũ đàm. Càng lên cao, vân vũ càng mạnh, bầu trời bắt đầu sầm lại, đâu đó tiếng chư vũ điều kêu eng éc, xem chừng dễ có biến, bang chủ huấn thị:
- Các huynh đệ cẩn thận, đang trưa mà vân vũ mù trời, đường vắng không bóng người thế này ta e có biến, tất cả phải bám nhau.
- Đang lên dốc, xa mã chở nhiều quân lương cùng là gia quyến, đi chậm lại dễ tụt dốc, rất nguy hiểm, tất cả các huynh đệ tắng tốc tối đa, giữ tốc độ, sẽ hội quân dưới chân đèo. Tiếng Đại lão thần hành minck cất lên.

Đúng lúc đó, không kìm được cơn nóng giận, cũng là lúc wagon đã lọt vào trận thế, Hắc động chủ phát lệnh tấn công. Đội cung thủ tinh nhệ của Hắc động khai hỏa, ngay phát đầu tên cung thủ vốn là hậu duệ của tiểu lý quảng Hoa Vinh đã bắn một phát đứt dây cương của Ngự tiền thị vệ, làm xa mã loạng choạng, phải dừng lại vệ đường, cả đoàn xa mã wagon càng nhốn nháo, không giữ được đội hình.

Tên thứ hai của hắc động, vốn là chắt mười hai đời của Một vũ tiễn Trương thanh, cầm một viên đá nhỏ ném một phát vào bộ Núp cầu thần nhãn của xa mã Quạt mo, làm xa mã khựng lại, bốc khói khét mù, quạt mo bất chấp hiểm nguy quất mã tiếp tục chạy bám theo, càng chạy càng thấy mất dạng, không nhìn thấy bóng huynh đệ nào, ngũ đàm cũng mất tác dụng.
Quạt mo chạy liền năm dặm mới dám quay đầu nhìn lại, thì thấy một xa mã bám đuổi theo, đi nhanh theo nhanh, đi chậm cũng chậm lại. Quạt mo hoảng hốt chợt nghĩ, hay lại gặp đám lục lâm thảo khấu chốn này, kể như hôm nay mười phần thì chín phần mất Wagon kim khánh rồi. Trong lúc bấn loạn, lại nghĩ, chạy thì không thoát, thôi thì liều mình dùng "không thành kế" vậy, liền quay lại quát lớn:
- Người sau ta là ai, mau khai danh.
- Tiểu đệ là tuangiga31mes2c, người phủ Thái Nguyên đây, Bang chủ đã mật kế cho tiểu đệ chặn hậu hộ tống quạt mo tiên sinh.

Nghe nói vậy, Quạt mo mới hoàn hồn, lấy tay lau mồ hôi vã trên trán, đoạn chấn an thê tử rồi tiếp tục quất mã tiến lên phía trước. Chạy thêm được một lúc Quạt mo thấy chiến mã của ngự tiền thị vệ bên đường, biết Thị vệ bị tấn công nhưng đang cầm báu vật trong tay, quạt mo không dám kinh suất, trên người không còn cái gì ứng cứu được, bèn vơ vội một vật sau lưng, quăng xuống cho thị vệ, rồi tiếp tục chạy thục mạng.

Chạy mải miết không thấy huynh đệ đâu, trời đã gần tối, Quạt mo thấy trong lòng lo lắng vô cùng, chợt phía trước hiện ra một ải môn, trên đỉnh có ghi chữ: Lóng Sập biên ải đồn, chợt nảy ra ý hay: "tam thập lục kế, tẩu vi thượng sách".

Bị tấn công dữ dội, lại không có phòng bị nên đoàn xa mã Wagon chạy toán loạn, mỗi người một phương. Hắc toàn phong Mắt đen 69 tả xung hữu đột, cũng chỉ chống đỡ được mấy chiêu của đám Hắc động quân đông, tướng mạnh, ào lên tấn công như vũ bão, Hắc toàn phong vừa đánh vừa rút để bảo toàn cho huynh đệ cùng gia quyến đi theo, đến khi trời tối ới gom được mấy huynh đệ, hạ trại ven rừng, đợi đêm xuống mới mò đi đào măng về luộc ăn cho đỡ đói.

Lại nói đến Quạt mo, đến biên ải nhưng ngặt nỗi trong người không có chiếu khán, trong lòng trộm nghĩ nếu ở lại chắc chắn bị truy kích, nên bằng mọi giá phải lánh sang Ai lao may ra có cơ hội tìm về. Quạt mo đành để lại gia quyến, một bình ôm wagon kim khánh, chờ trời tối mò mẫm men theo tiểu lộ sang Ai lao. Rừng đêm sương lạnh, tiếng chư vũ điều kêu eng éc rợn người, Quạt mo bước thấp bước cao, lúc đi lúc chạy không ngoái cổ lại. Bỗng trong ánh sáng lờ mờ của ánh trăng, Quạt mo thấy một con hổ cao lớn đang đi lại phía mình, Quạt mo rụng rời chân tay, thoát được thảo khấu, tưởng yên thân, ai ngờ gặp hổ dữ, lần này chắc ...., Quạt mo cầm wagon kim khánh hai tay giơ lên đầu mà rằng:
- Hỡi bang chủ, Quạt mo này không trao lại được cho Bang chủ chiếc kim khánh này rồi, Quạt mo thoát được thảo khấu, chứ không thoát được hổ dữ, xin bái biệt bang chủ cùng huynh đệ.
Vừa dứt lời, con hổ chồm về phía Quạt mo, bỗng cất tiếng người:
- Ta đây, lão huynh đệ, Bang chủ Hieunam đây.
Chưa kịp hoàn hồn, thì một bóng người cao, da đen, trán cao, mắt sáng lại xuất hiện phía sau lùm cây, cất tiếng thì thầm:
- Đại lão thần hành minck đây.
Quạt mo chưa hiểu là người hay ma, thì hai người đồng thanh đọc câu mật chú: "Mai động thần chủ", thôi đúng rồi, Bang chủ và đại lão đây rồi. Lúc bấy giờ ba người mới vừa đi, vừa thì thầm to nhỏ kể lại sự tình, Bảng chủ nói:
- Lúc Thị vệ trúng tên đứt dây cương, ta định ứng cứu, nhưng lại thấy phía trước còn mấy huynh đệ nữa cũng đang chạy toán loạn, nên chạy theo tiếp ứng, phải chia nhau ra mỗi người một ngả để phân tán đám thảo khấu. Hắc toàn phong Mắt đen 69 cùng mấy huynh đệ đi hướng khác, chắc ở lại bên kia rồi, chỉ có ta và thần hành vượt sang đây đánh lạc hướng bọn thảo khấu. May mà trước khi đi, ta vơ vội được tấm da hổ, thường ngày lót ghế ngồi, giờ mới có cái khoắc cho đỡ lạnh.
Lúc bấy giờ, ba người mới hiểu rõ ngọn ngành câu chuyện, kéo nhau ra một gò đất trống, bang chủ từ từ rút trong người ra một cái bọc, chậm rãi nói:
- Lúc chạy thoát sang đây, ta mò đến một tửu điếm, thèm linh dược mầu vàng nhà mụ Nhàn béo quá, nên mua tạm 3 nậm, rồi nhân có đùi gà nướng ta làm luôn 3 chiếc, đám thảo khấu không sang đây truy kích được đâu, cứ từ từ uống đi rồi mai tính kế tiếp.
Quạt mo nhận một chiếc nậm linh dược từ tay bang chủ, thấy làm bằng bạc, chạm trổ tinh vi, có khắc dòng chữ "Ai Lao Pí chiểu", đoạn đưa lên uống ừng ực cho đỡ cơn khát, cả ba người đều trầm ngâm, không ai nói gì, im lặng nhìn về Đại việt bên kia con suối.

Đám Hắc động sau khi tấn công nhà wagon, nhưng không cướp được báu vật thì vô cùng tức tối, rút quân về động. Hắc động chủ tức tối, không ăn không uống cứ đi đi, lại lại làm cho lâu la mặt mũi sợ sệt vô cùng. Đột nhiên, Hắc động chủ ôm mặt khóc dưng rức mà tham:
- Ta hại ái nữ của ta rồi, thằng Ngự tiền thị vệ nó nốc cả nậm Ngọc cẩu thần tửu, lại bắt con gái ta mang theo, giờ không biết sống chết ra sao, hu hu...
Bất giác, Hắc động chủ nín bặt, quay sang hỏi đám lâu la:
- Còn trưởng nữ của ta đâu, ta sai nó giả dạng đi bán cơm lam, để hạ độc tên Hắc toàn phong, giờ đâu mất rồi.
Tên thám sỹ lắp bắp:
- Thưa, thưa động chủ, trưởng nữ bị tên mặt đen đó dùng một tay xách theo, rồi quẳng lên xa mã thằng Thị vệ rồi, nó vứt lại cơm lam và mấy cắc bạc đây này.
Hắc động chủ ngồi thụp xuống ôm mặt, rồi bất giác nói
- Tất cả các ngươi về nghỉ đi, bọn wagon hội không thoát đươc đâu, đêm mai ta sẽ xách cổ từng thằng về trị tội.
Hắc động chủ nói, rồi khoát tay cho đám lâu la thu binh.

Trước nói, tây tiến ngự tiền thị vệ dangtan77 tan, sau khi bắt được thứ nữ của hắc động chủ, lại được hắc toàn phong quăng lên xe trưởng nữ, thì bối rối không biết xử trí ra sao, lại nhanh trí dùng thuật viễn đàm, kéo theo một huynh đệ vốn cao tay về huyệt đạo lên xa mã, chốt chặt cửa, điểm huyệt hai người nữ kia á khẩu, tứ chi bất toại. Đêm đó, hai người bỏ lại xa mã bên vệ đường để nghi binh, đoạn mang theo hai nữ nhân kia vào một điếm khách.

Tin đọc nhiều

10/02/2017 - Sự kiện
Theo thông lệ đến hẹn lại lên, sau chương trình gặp mặt đầu năm sẽ là chương trình du xuân của gia đình Wagon. Và trong tháng giêng đầu năm này thì việc đi thăm và lễ chùa sẽ mang rất nhiều ý nghĩa.
14/11/2017 - Sự kiện
Kính thưa các thành viên Wagon Club!Năm nay WGC sẽ tổ chức SN lần thứ 8 tại Cos 400 Vườn QG Ba vì
21/02/2018 - Sự kiện
Kính thưa các cụ Wagon Club. Như thường lệ vào mỗi đầu xuân năm mới các thành viên lại tổ chức các chuyến du xuân đầy ý nghĩa.
Sau khi chia tay ML, iêm nó về với nhà cháu gần 10 năm mà chưa dc 1 lần làm đẹp. Khi đi Điện biên cũng thấy ngậm ngùi...Và 3 ngay chuyến đi, nhà cháu quyết định cho êm ló "bằng chị, bằng em"
Với phong cách xuất xưởng rất đơn giản nên trong quá trình sử dụng, các thành viên luôn muốn tạo cho Wagon một sự hoàn thiện hơn. Trong đó có việc trang trí tạo phong cách cho xe cũng như thể hiện cá tính của chủ xe
Trong quá trình thi công sẽ còn rất nhiều công đoạn cần chú ý ( làm sạch các nút cao su thoát nước, làm sạch các phần nhựa ốp...) , do làm 1 mình nên ko thể chụp đc hết ảnh và trình bày chi tiết đc hết!
26/04/2016 - Sự kiện
Theo thông lệ đến hẹn lại lên, sau chương trình gặp mặt đầu năm sẽ là chương trình du xuân của gia đình Wagon. Và trong tháng giêng đầu năm này thì việc đi thăm và lễ chùa sẽ mang rất nhiều ý nghĩa.
20/09/2017 - Sự kiện
Theo thông lệ thường niên, cứ mỗi độ cuối năm Wgc lại tổ chức chuyến đi trước dịp SN chi hội. Năm nay chúng ta Thăm di sản ruộng bậc thang Hoàng su phì (Hà giang) và Bắc Hà (Lào cai)
31/08/2017 - Sự kiện
Ba Bể (tỉnh Bắc Kạn) - một trong 20 hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất thế giới.Khí hậu rất dễ chịu, bình yên, khung cảnh núi non sông nước thì vô cùng trong lành, “thần tiên”
Sau khi đã rõ ngọn ngành thì cả hai đều vui mừng khôn tả, Bang chủ nói với Quạt mo: - Ta nhất thời tức giận mà trách nhầm đệ, mong đệ thứ lỗi. Quạt mo đáp: - Tiểu đệ không dám trách Bang chủ, lỗi của tiểu đệ đã dùng hạ kế mạo danh bang chủ, quân pháp bất vị thân, Kỳ nhân song họa quyết không tha cho đệ.