Wagon Xuân Du Kỳ Truyện - Chương cuối

Chương cuối:
Dâng kim khánh, ve sầu thoát xác
Kế nghi binh, Bang chủ vô song

Đêm đó, là một đêm dài vô tận đối với huynh đệ nhà wagon, chưa bao giờ huynh đệ lại tá hỏa tứ phương thế này. Hắc toàn phong trầm ngâm nghĩ ngợi mông lung, Tam ngũ sở mộc rít liên hồi, khói bốc lên nghi ngút, bỗng một chấm tàn đỏ rơi vào tay bỏng rát, làm Hắc toàn phong chợt tỉnh cơn mê muội, trong đầu lóe lên một ý, bèn thì thầm với lão huynh nongdan2014:

- Đệ có ý này, lão huynh xem có được không?
- Đệ tinh thông binh pháp, cứ nói xem sao, may ra tìm lại được các huynh đệ khác quanh đây.
- Giờ ta dùng hỏa công kế, vừa đốt lửa, vừa bảo bối của olala, thay nhau ca hát vang trời, các huynh đệ thấy lửa sáng, nhận ra ám hiệu sẽ hội quân về. Đám thảo khấu sẽ nghĩ ta có viện binh, đang nhử chúng, tất không dám động thủ, chờ trời gần sáng thì rút quân.
- Đệ nói có lý lắm, tiến hành thôi. Lão huynh đáp, rồi dõng dạc tuyên bố:
- Giờ Bang chủ cùng là Đại lão nhất thời bặt vô âm tín, ta ít nhiều cũng là cao niên nhất ở đây, nên tạm nắm binh quyền, tất cả phải nghe ta huấn thị, mới mong thoát khỏi nơi này, mới tính chuyện đoàn viên. Bất luận già trẻ, gái trai mỗi người đều phải đi kiếm bằng được một bó củi khô về cho ta.

Đợi một lúc, củi khô đã về, chất thành đống cao hơn mái nhà, lão huynh nongdan2014 đích thân châm lửa cháy, sáng rực cả một vùng trời, lại sai mang bộ "Khuếch thanh tạo nhạc" của Đại đệ olala để mọi người thi nhau nhảy múa, ca hát tưng bừng trong đêm tối. Các huynh đệ ẩn nấp sau các cánh rừng, thấy lửa cháy, lại nghe tiếng ca cùng mật khẩu thì lẳng lặng theo hướng ánh lửa kéo nhau về hội quân, chẳng mấy chốc đã tề tựu. Bang chủ đích thân kiểm quân, không thiếu một người, nhân lúc trời chưa sáng rõ, lệnh cho rút quân thần tốc về hướng kinh thành.

Hắc động chủ cho thám sỹ đi dò la, đến chỗ đám lửa đang cháy, mà không còn người nào, chỉ còn lại bộ khếch thanh đang phát tiếng ầm ĩ, thì biết bị lừa, lập tức hô quân truy đuổi, nhưng đoàn wagon xa mã đã cao chạy xa bay. Hắc động chủ sai quân truy kích, đến tô giới Hòa Bình nghênh chiến cả với cấm quân để cướp bằng được báu vật.

Lúc này, đoàn xa mã wagon đã vào đến Mai hoa gia trang, hành lễ dâng kim khánh cho Tri phủ Hòa bình. Thấy ồn ào bên ngoài, tri phủ lệnh sai nha ra xem, lập tức bị hạ gục, Hắc động chủ cùng năm mươi kiếm khách hùng dũng tiến thẳng vào lễ đường, quát lớn:

- Bang chủ wagon kia, mau mang báu vật cho ta, hôm nay, vào đến đây ta đã xác định, không lấy được báu vật thì bỏ xác lại đây rồi.

Nghe thấy vậy, tri phủ Hòa bình đập bàn quát lớn:

- Hắc động chủ không được manh động, bang chủ wagon thành ý dâng ta chiếc kim khánh, chỉ là vật làm ám hiệu nhận ra nhau trên toàn cõi giang hồ, hà cớ nhà ngươi phải đoạn tình mà cướp lấy.

Nghe thấy vậy, lại nhìn thấy chiếc wagon kim khánh trên tay tri phủ, Hắc động chủ mới hiểu ngọn ngành, bất giác sững người, rơi cả binh khí, đoạn ôm ngực quỵ xuống, thì thào một câu:

- Vậy là ba đời nhà ta săn lùng cũng uổng công rồi.

Những người đứng đó đều á khẩu không hiểu chuyện gì, lúc này, Bang chủ mới lên tiếng:

- Báu vật nhà ngươi cất công tìm kiếm, hao tổn không biết bao nhiêu kim ngân cùng là sinh binh há chẳng phải là đôi "NGŨ CẤP TRUYỀN CƠ" đã lưu lạc trên giang hồ mấy trăm năm nay, hay sao? giờ đã nằm trong "Mai động tổng kho" của wagon hội. Mấy ngày qua, huynh đệ ta xuân du hướng tây để nghi binh thôi, thực chất ta giao mật kế cho tâm phúc đi hướng nam chiếm về rồi.

Xuân Đinh dậu, tức năm 2017 sau công nguyên, Bang chủ dùng kế hiểm chiếm thành công đôi Ngũ cấp truyền cơ cuối cùng trong thiên hạ về cho wagon hội, giao cấm quân thị vệ của Mai động bảo an đồn ngày đêm cai quản. Kể từ đó, không thấy giang hồ đồn đại đến báu vật này nữa.

Chuyện thị vệ với thiếu nữ người Mông trong điếm khách vẫn là một bí mật, không ai biết thực hư thế nào, chỉ biết rằng, trong buổi luận công ban thưởng không thấy nhắc đến chức Tây tiến ngự tiền thị vệ.

Các huynh đệ tham gia chuyến xuân du tất thảy hơn ba mươi người già trẻ, đều bình an vô sự, theo yết thị lần lượt là:

1/ Thần hành kỹ nghệ đại lão minck
2/ Bang chủ Hieunam
3/ Tây tiến ngự tiền thị vệ dangtan77
4/ @tuangiga31mes2c
5/ @Koạt mo
6/ @toyota879919
7/ @quang41946
8/ Ngô Đức Vinh
9/ @nongdan2014
10/ Hắc toàn phong Mắt đen 69
11/ achi model
12/ thái tú
13/ @Psycho
14/ fly
15/ olala

Câu chuyện được viết dựa trên chuyến đi có thật của Câu lạc bộ Wagon, các tình tiết, nhân vật được hư cấu 7 phần thật, 3 phần hư.

Tin đọc nhiều

10/02/2017 - Sự kiện
Theo thông lệ đến hẹn lại lên, sau chương trình gặp mặt đầu năm sẽ là chương trình du xuân của gia đình Wagon. Và trong tháng giêng đầu năm này thì việc đi thăm và lễ chùa sẽ mang rất nhiều ý nghĩa.
14/11/2017 - Sự kiện
Kính thưa các thành viên Wagon Club!Năm nay WGC sẽ tổ chức SN lần thứ 8 tại Cos 400 Vườn QG Ba vì
21/02/2018 - Sự kiện
Kính thưa các cụ Wagon Club. Như thường lệ vào mỗi đầu xuân năm mới các thành viên lại tổ chức các chuyến du xuân đầy ý nghĩa.
Sau khi chia tay ML, iêm nó về với nhà cháu gần 10 năm mà chưa dc 1 lần làm đẹp. Khi đi Điện biên cũng thấy ngậm ngùi...Và 3 ngay chuyến đi, nhà cháu quyết định cho êm ló "bằng chị, bằng em"
Với phong cách xuất xưởng rất đơn giản nên trong quá trình sử dụng, các thành viên luôn muốn tạo cho Wagon một sự hoàn thiện hơn. Trong đó có việc trang trí tạo phong cách cho xe cũng như thể hiện cá tính của chủ xe
Trong quá trình thi công sẽ còn rất nhiều công đoạn cần chú ý ( làm sạch các nút cao su thoát nước, làm sạch các phần nhựa ốp...) , do làm 1 mình nên ko thể chụp đc hết ảnh và trình bày chi tiết đc hết!
26/04/2016 - Sự kiện
Theo thông lệ đến hẹn lại lên, sau chương trình gặp mặt đầu năm sẽ là chương trình du xuân của gia đình Wagon. Và trong tháng giêng đầu năm này thì việc đi thăm và lễ chùa sẽ mang rất nhiều ý nghĩa.
20/09/2017 - Sự kiện
Theo thông lệ thường niên, cứ mỗi độ cuối năm Wgc lại tổ chức chuyến đi trước dịp SN chi hội. Năm nay chúng ta Thăm di sản ruộng bậc thang Hoàng su phì (Hà giang) và Bắc Hà (Lào cai)
31/08/2017 - Sự kiện
Ba Bể (tỉnh Bắc Kạn) - một trong 20 hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất thế giới.Khí hậu rất dễ chịu, bình yên, khung cảnh núi non sông nước thì vô cùng trong lành, “thần tiên”
Sau khi đã rõ ngọn ngành thì cả hai đều vui mừng khôn tả, Bang chủ nói với Quạt mo: - Ta nhất thời tức giận mà trách nhầm đệ, mong đệ thứ lỗi. Quạt mo đáp: - Tiểu đệ không dám trách Bang chủ, lỗi của tiểu đệ đã dùng hạ kế mạo danh bang chủ, quân pháp bất vị thân, Kỳ nhân song họa quyết không tha cho đệ.