Logo

You are here

Cà phê OF: Quy tắc tối thiểu bảo toàn mạng sống trên đường cao tốc

Vụ Innova đi lùi trên cao tốc: TAND Cấp cao tuyên huỷ cả án sơ và phúc thẩm Taxi đi lùi trong hầm chui Thanh Xuân Lái xe container đi lùi ngược chiều, bất chấp nguy hiểm ở hầm chui Khuất Duy Tiến

Thời gian gần đây liên tiếp xảy ra những vụ đi ngược chiều, lùi xe, quay đầu xe trên các tuyến đường cao tốc. Hành vi đi lùi, đi ngược chiều gây uy hiếp nghiêm trọng đến an toàn của người và các phương tiện lưu thông, gây bức xúc cho dư luận xã hội.

Trong khi đó, nhiều lái xe lại biện minh cho việc quay đầu, đi ngược chiều trên cao tốc của mình bằng những lí do: Không quen đường, lỡ đi quá nút giao... Chính vì những lý do trên mà một số tài xế cho phép bản thân đi lùi hoặc quay đầu xe mà hoàn toàn không nghĩ đến hậu quả, rằng hành vi đi lùi, đi ngược chiều này có thể gây ra những vụ tai nạn thảm khốc.

Để trao đổi về vấn đề này, chúng tôi đã mời đến trường quay OFTV ông Ngô Việt Hưng (nick diễn đàn là Noza). Ông Hưng là thành viên tích cực của diễn đàn Otofun.net, đồng thời là người đi đầu và cực lực lên án những hành vi đi lùi, đi ngược chiều trên đường cao tốc. Ông Hưng cũng từng có một số bài viết rất hữu ích về vấn đề đảm bảo an toàn khi lưu thông trên đường cao tốc.

Nguồn tin: https://news.otofun.net/ca-phe-of-quy-tac-toi-thieu-bao-toan-mang-song-tren-duong-cao-toc-15997.html