Logo

You are here

[VIMS 2016] Đôi bạn "phượt thủ" vượt 12,000km từ Paris đến Việt Nam

[OTOFUN] - Vào năm 1956, hai đàn ông người Pháp Serge Gracium and Michel Vaslin đã quyết định thực hiện hành trình từ Sài Gòn về Paris bằng chiếc Peugeot S57.

Lấy cảm hứng từ câu chuyện về chuyến phiêu lưu đó, sau 60 năm, đôi bạn Samuel Felice và Ambroise Prince, là những chàng trai yêu thích mạo hiểm đã thực hiện hành trình từ Paris đến Sài Gòn với chiếc Peugeot Scooters Django 125 phân khối.

Hai “phượt thủ” đã trình bày kế hoạch của mình với hãng xe Peugeot Scooters vào tháng 1 năm nay, Peugeot đã tài trợ cho họ 2 chiếc Django 125 cc, cùng đội ngũ kĩ thuật tại mỗi đất nước và các đối tác như Total, Planet Ride… để hỗ trợ họ biến giấc mơ này thành hiện thực.”

Otofun News

Chúng tôi luôn muốn thực hiện một hành trình đáng nhớ trong cuộc đời, và câu chuyện của 60 năm trước về chuyến đi từ Sài Gòn – Paris đã truyền cảm hứng cho chúng tôi. Ngay lập tức, chúng tôi quyết định chạy xuyên một phần lục địa bằng xe tay ga. Phượt bằng xe 2 bánh là cách tuyệt vời để thưởng ngoạn thiên nhiên và gặp gỡ những con người thú vị. Django phiêu lưu ký từ Paris đến Sài Gòn là cách kỉ niệm câu chuyện huyền thoại 60 năm đầy ý nghĩa, và cũng là cách để biến giấc mơ của chúng tôi thành hiện thực” – Samuel Felice & Ambroise chia sẻ.

Otofun News

Ambroise và Samuel đã khá là liều lĩnh khi quyết định chinh phục quãng đường 12,000km Paris – Tp. Hồ Chí Minh. Cùng với chiếc xe Django 125cc, hai "phượt thủ" này đã đi qua 50 thành phố lớn các nước như Đức, Thụy Sĩ, Slovenia, Croatia, Bulgari, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ, Myanmar, Thái Lan... và Lào trước khi đến TpHCM mà không gặp một vấn đề nào với chiếc Django .

Otofun News

Trên hành trình vạn dặm, họ băng qua những vùng địa hình hoang sơ, những dãy núi hùng vĩ và những khu rừng rậm rạp nhất của Đông Bắc Ấn Độ để đến điểm dừng cuối cùng của hành trình là thị trấn Moreh ở Manipur (một tiểu bang ở vùng Đông Bắc Ấn). Hầu hết người dân đều khá kinh ngạc với độ bền của chiếc Django 125cc.

Otofun News

Hai phượt thủ này sẽ ở lại khám phá thành phố Hồ Chí Minh trong một tuần và sau đó họ sẽ tiếp tục hành trình xuyên Việt, tiến ra Hà Nội.

Theo CSATTags:

Tin liên quan

Nguồn tin: https://news.otofun.net/vims-2016-doi-ban-quotphuot-thuquot-vuot-12000km-tu-paris-den-viet-nam-7823.html