Logo

You are here

Mùa thu trên đường tuần biên [P3]

Sau một buổi sáng hành trình khám phá cột mốc biên giới và một số cửa khẩu vùng biên, lại được một giấc ngủ nhanh nên thay vì đi như lịch trình là khám phá đường tuần biên tiếp, đoàn quyết định đi thác Khe Vằn cho lũ trẻ đổi gió. Thác Khe Vằn cách chỗ nghỉ khoảng 12km.

Otofun News

Otofun News

Otofun News

Hai bên đường là ruộng lúa xanh tốt, chắc đi vào vụ lúa chín ở đây cánh đồng và ruộng bậc thang cũng đẹp không kém.

Otofun News

Otofun News

Hẹn nhau 15h xuất phát nhưng ông con ngủ giở giấc, nên mãi mới dậy để đi được, đoàn đi trước, nhà em đi sau. Đàm thớt bắt xa nên đi sau vẫn nghe rõ tiếng hướng dẫn đàm của người dẫn đường. Xe đi đầu có một bác cựu chiến binh nên dẫn đường đúng kiểu quân đội. Báo đoàn toàn thấy: xe máy đang phi xuống với tốc độ tên lửa....nghe cũng khá hấp dẫn.

Đường đi vào thác cũng biển chỉ dẫn rõ ràng

Otofun News

Lại đi qua một cái ngầm, chắc mùa lũ thì cũng đáng sợ thật.

Otofun News

Otofun News

Đến điểm trường Lục Ngũ là ô tô phải gửi để cuốc bộ hoặc xe ôm. Ở đây gửi xe 30 nghìn, để xe trước cửa nhà nào thì nhà đó thu.

Otofun News

Cũng khá đông xe.

Otofun News

Biển chỉ dẫn cách 1km, kể ra đi bộ với lũ trẻ con thì cũng mệt.

Otofun News

Giải pháp xe ôm hợp lý hơn, vừa mát mẻ, hít thở không khí đồng quê, vừa bắt kịp nhóm trước. Giá 10 nghìn /1 người!

Otofun News

Otofun News

Otofun News

Bãi gửi xe vào thác.

Otofun News

Otofun News

Đường vào thác là con đường bê tông nhỏ.

Otofun News

và vượt qua suối với một chiếc cầu tre mong manh

Otofun News

Otofun News

Otofun News

Hàng trăm hòn đá đủ kích thước to nhỏ, hình dáng khác nhau nằm ngẫu nhiên dưới lòng suối.

Otofun News

Otofun News

Cây đa cạnh thác đứng cạnh những thửa ruộng xanh mướt càng tô đậm hình ảnh đẹp nơi vùng sơn cước.

Otofun News

Những đứa trẻ miền núi với nụ cười thân thiện, gần gũi khi thấy những vị khách ghé qua, như "sợi dây" níu chân du khách đến với con người bình dị, hiền hòa của mảnh đất miền biên giới Bình Liêu. Nhưng giơ máy lên chụp thì có đứa khóc thét.

Otofun News

Otofun News

Ngay tại thác cũng bắt đầu mọc lên những quán ăn uống.

Otofun News

Bia thì tính bằng bom, không biết có phải để ngâm nước cho mát không.

Otofun News

Thác cao khoảng 100m với 3 tầng nước đổ ào ào, bọt tung trắng xoá tạo nên âm thanh rì rào của vùng núi nơi biên cương. Thác Khe Vằn mỗi mùa lại mang một sắc thái khác nhau. Mùa mưa, dòng nước tuôn chảy mạnh mẽ, đổ xuống chân núi đá tạo thành màn sương trắng xóa huyền ảo. Đến mùa khô, dòng nước trở nên ôn hòa và dịu dàng như những làn điệu ngọt ngào của người dân bản. Cả một khoảng rộng mênh mông nước dưới chân thác và vô vàn những phiến đá nhấp nhô với đủ kích cỡ, đan xen nhau chạy dọc bờ suối khiến dòng nước dội xuống từ trên thác bỗng chảy lững lờ, đẹp hiền hòa đến nao lòng người.

Otofun News

Otofun News

Không chỉ đứng dưới ngắm nhìn thác đổ, tự do chụp ảnh mà mọi người có thể men theo những bậc đá nhỏ để leo lên đỉnh thác. Đứng trên nơi cao nhất của thác, các du khách có thể phóng tầm mắt ra xa để nhìn bao quát cả một vùng núi rừng bao la, tán lá xanh rợp trời, dòng nước chảy quyện với các khối đá đủ hình thù kỳ lạ tạo thành các cung bậc thác cao thấp khác nhau tạo nên một bức tranh sơn thuỷ hữu tình với cảnh sắc mây trời nên thơ.

Otofun News

Dòng nước mát lạnh nên đến đây tranh thủ tắm cũng là một điều rất thú vị, lũ trẻ chỉ chờ có thế để nghịch nước và tất nhiên phải có người lớn kèm vì đá trơn trượt.

Otofun News

Otofun News

Trẻ em ở đây thì ngâm mình kiểu đặc biệt hơn.

Otofun News

Những tay săn ảnh vẫn mải mê tìm kiếm những khoảnh khắc đẹp.

Otofun News

Otofun News

Được khoảng gần 1 tiếng nghịch ngợm, hầu như tất cả đều lạnh run vì nước ở thác quá lạnh. Hô hào mọi người lên để chuẩn bị về và quay đi tuần biên luôn nếu kịp.

Ra lấy xe để tiếp tục hành trình, thấy dân bản bán loại quả giống quả nho, mà đúng là nho thật, nhưng nho rừng. Cắn phát biết ngay, chua loét, ăn vào đến đâu biết đến đó, tuyệt thật.

Otofun News

Quay trở về theo con đường cũ, kể cũng sớm, mới có hơn 16h chiều nên cũng có ý định đi luôn mấy cột mốc chính 1300, 1302. Đi qua cánh đống thấy xanh quá lại phải cố chụp thêm.

Otofun News

Otofun News

Otofun News

Cũng không biết đường nên liên tục gọi hỏi thông tin đường lên cột mốc, nhưng có lẽ quyết định dừng khám phá ngày hai ở đây cũng là điều cực hợp lý. Về đến khách sạn cũng đã 17h chiều nên giờ mà đi chắc đêm ở cột mốc luôn. Hẹn nhau nghỉ ngơi khoảng 1 tiếng rồi đi ăn tối.

Otofun News

Về ăn tối chắc có lẽ bữa tối này là bữa tối đặc biệt nhất. Đặt ăn từ trước, cũng không biết địa điểm nên khi đi rồi mới thấy khoảng cách từ chỗ ở đến chỗ ăn là cả một vấn đề. Ăn tối gần cửa khẩu Hoành Mô với món thịt thỏ. Mò mẫm quay trở lại cửa khẩu Hoành Mô.

Otofun News

Hiềm nỗi, ra khỏi khu cửa khẩu đã khó, giờ lại quay lại càng khó. Qua barie biên phòng lại phải xin phép và để giấy tờ lại rồi mới đi. Mà vào gọi trong Nhà hàng thì lũ trẻ chỉ đòi mỗi ăn trứng rán, đành tìm loanh quanh mà quán thì không có cũng mệt. Cuối cùng vào bừa 1 quán cơm bụi để mua tạm mấy quả để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Đến quán ăn mở định vị mới thấy lại là vùng chóp giáp biên, ăn như này thì quá cầu kỳ và hoành tráng.

Otofun News

Đối diện quán lại có cái biển này nhìn càng sợ.

Otofun News

Ăn thì ngon thật, chắc sẽ nhớ mãi bữa ăn như này.

Otofun News

Otofun News

Và món đặc biệt, tiết canh thỏ.

Otofun News

Mời các bác.

Otofun News

Otofun News

Cũng xa chỗ ở và muộn, nên bữa tối cũng nhanh chóng kết thúc để quay về và tổ chức trung thu nho nhỏ sớm cho lũ trẻ. Trẻ cũng không đông lắm, chỉ thấy người lớn là nhiều.

Otofun News

Lại Karaoke tại chỗ.

Otofun News

Quá sảng khoái

Otofun News

Nhưng cũng chỉ đến 22h, đi ngủ sớm để sáng hôm sau còn chinh phục các cột mốc đặt biệt của Bình Liêu cũng như các điểm khác trong hành trình.


(Còn nữa)

Trên đây là những chia sẻ của thành viên dmdviet, diễn đàn OTOFUN. BBT OF News xin trân trọng cảm ơn và mong tiếp tục nhận được chia sẻ của các thành viên khác trên diễn đàn.

Để xem chi tiết bài viết, mời độc giả đọc Tại đây.

Theo CSATTags:

Tin liên quan

Nguồn tin: https://news.otofun.net/mua-thu-tren-duong-tuan-bien-p3-7821.html